fbpx

รีวิว Frozen การ์ตูนบอร์ดเวย์ที่ดูแล้วสมเป็นดิสนีย์มากๆ

by sasi tanadeerojkul

สวัสดีค่ะ เมื่อวานไปดูเรื่อง Frozen มา ก็เลยถือโอกาสนี้มารีวิว สารภาพเลยว่าไม่รู้จักเรื่องนี้มาก่อนนะคะ  แต่รู้จักจากน้องไม้ นักเรียนเราเอง มาบอกว่าต้องไปดูให้ได้FROZN_014M_G_ENG-GB_70x100.indd

ส่วนที่เจ๋งมากเลยก็คืออนิเมชันตอนเปิดเรื่องค่ะ เป็นส่วนผสม 3d กับ 2d animation เข้าด้วยกันอย่างลงตัวมากๆ
มีมุขฮาถึงแม้ว่าตัวละครไม่ได้พูดอะไรมาก แต่ขำจากท่าทางของตัวละครค่ะ แล้วก็อนิเมทได้สวยมาก

เรื่องราวของเรื่อง Frozen นี้ก็ประมาณว่า มีทายาทของอาณาจักร เอเรนเดลล์สองคน คือ อันนา กับ เอลซ่า เอลซ่านั้นเป็นผู้มีพลังพิเศษในด้านเวทย์เสกน้ำแข็ง  และถูกวางตัวให้รับตำแหน่งราชินี เธอมีน้องหนึ่งคนชื่ออันนา ทั้งสองเล่นด้วยกันตั้งแต่ตอนเด็ก มาถูกจับแยกตอนที่เอลซ่า ใช้พลังพิเศษเล่นกับน้องจนเกือบทำให้น้องตาย  หลังจากนั้นทั้งสองคนก็ถูกจับแยก เอลซ่าถูกขังในห้อง ไม่เจอผู้คน และอันนาก็หวังว่าเธอจะได้เจอพี่สักครั้ง

จนวันที่เธอรอคอยมาถึงนั่นก็คือวันแต่งตั้งเอลซ่าให้เป็นราชินี เป็นครั้งแรกที่จะได้เห็นหน้าพี่เธอในรอบๆหลายปี และอันนา ยังใฝ่ฝันถึงชีวิตนอกปราสาท และเฝ้าฝันถึงคนที่เธอรัก ต่อมาก็เกิดเหตุการณ์ไม่ดีขึ้น(ไปดูเอง) จนทำให้เอลซ่าเสกเมืองทั้งเมืองให้ตกอยู่ในโลกของความเย็น หิมะ และน้ำแข็ง และเธอก็หนีออกจากปราสาทไปไกล ส่วนอันนานั้น มีภารกิจไปตามหาพี่สาวกลับคืนมา เพื่อให้พี่สาวใช้พลังพิเศษเสกเมืองให้เป็นดังเดิม

เรื่องเนื้อเรื่อง ทำมาดิสนีย์มากๆ คือการ์ตูนโลกสวย เจ้าชาย เจ้าหญิง และความรัก ซึ่งเป็นเมนธีมของดิสนีย์ทุกเรื่อง ในเรื่องแทบไม่มีตัวร้ายแบบที่ร้ายสุดๆจริงๆเลย เป็นแอนิเมชันที่เหมาะจะไปดูคลายเครียดมากๆ มุขก็มีอยู่เรื่อยๆ สิ่งที่ชอบเป็นพิเศษคือตุ๊กตาหิมะพูดได้และพวกโทรลล์นี่แหละค่ะ สำหรับเราเป็นตัวชูโรงเลย เหมือนผงชูรสให้เนื้อเรื่องสนุกขึ้น ส่วนที่ดรามาสุดของเนื้อเรื่องอยู่ตอนต้นเรื่องเลยค่ะ ที่อันนาและ เอลซ่าจะต้องถูกจับแยกกัน ทั้งๆที่เคยสนิทกันมาก เล่นด้วยกันมาก่อน ตอนนี้บีบใจมากสำหรับคนที่มีพี่น้อง

ด้านการออกแบบตัวละคร ตัวละครจะค่อนข้างคล้าย tangled ค่ะ หน้าตาประมาณเดียวกัน แต่เอลซ่าลุคที่เป็นราชินีน้ำแข็งนี่สวยจริงๆค่ะ โดยรวมแล้วตัวละครดิสนีย์นี่ ก็ดูตะวันออกมากขึ้นหน่อย จากการใส่สีหน้า ดวงตากลมโตแบบกึ่งๆญีปุ่นนิดหน่อยเข้าไป ก็พอจิ้มลิ้ม แต่สำหรับคนที่ชอบแนวญี่ปุ่นจัดๆ อาจจะเฉยๆกับหน้าตาคาแรคเตอร์

ด้านฉากและการอนิเมทสวยลื่นมาก ตามสไตล์ดิสนีย์ ฉากประทับใจก็คือตอนเอลซ่าเสกปราสาทค่ะ สวยมากจริงๆตัวละครแต่ละตัวเคลื่อนไหวเป็นธรรมชาติ สีสวย หนังน่ารัก ดูสนุก ๆ มุขฮาๆ ค่ะ  ไม่ถึงกับฮาก๊ากนะ แต่ว่าดูแล้วขำแบบพอยิ้มๆ

จุดที่เป็นจุดเด่นในหนังดิสนีย์ก็เหมือนเดิมคือ เพลงค่ะ เรื่องนี้เราชอบเพลง let it go ที่เปิดตอนจบมาก และฉากที่มีเพลงนี้ในเรื่องทำได้ดีมากจริงๆค่ะ บางฉากที่ไม่ได้สำคัญกับการเล่าเรื่องมากก็ตัดไปหมด เนื้อเรื่องไม่ยืด ดำเนินเรื่องเร็ว เพลงเยอะ แป๊บๆเข้าเพลงอีกแล้ว แล้วก็เพราะเกือบทุกเพลงค่ะ  สรุปแล้วทำมาไม่เสียชื่อดิสนีย์ค่ะ [rating:4] ส่วนที่ไม่ชอบคือ …แอบเดาเรื่องได้ง่ายไปหน่อย ประมาณว่า ว่าแล้วต้องมามุขนี้

Related Posts