สวัสดีค่ะ วันนี้มาแจ้งข่าวการจัดประกวดวาดภาพด้วยสไตลัสของ pogo ผู้ผลิตสไตลัสบนอุปกรณ์ ios ที่โด่งดังเป็นรายแรกๆค่ะ

wpid-pd_contest_banner_2014.jpg
Pogo art contest เป็นการประกวดผลงานประจำปีของนักวาดที่ใช้ปากกา pogo บนอุปกรณ์ ios ดำเนินการโดย tenone design ผู้ผลิตปากกา pogo โดยการประกวดปีนี้ มีผู้สนับสนุนคือแอพวาดรูป artrage,inspire pro,procreate,sketchbook pro  

ผู้ชนะก็จะมี grand prize และรองชนะเลิศ 3รางวัลจากแต่ละหมวดหมู่ การประกวดจะเริ่มเปิดรับผลงานในวันที่ 7.ก.ค หมดเขตรับงานประกวด 31ส.ค การส่งผลงานให้ส่งทางหน้าเว็บประกวด  คุณสามารถติดตามการประกวดผ่านช่องทาง twitter คือ #pogocontest  

หมวดหมู่ในการประกวด  

1.เหตุการณ์ในปัจจุบัน สำหรับผู้ที่ชอบเสียดสีการเมืองหรือความคิดเกี่ยวกับเหตุการณ์ต่างๆบนโลก,นักการเมือง,ข่าวสารปัจจุบัน,บันทึกเหตุการณ์  

2. Wildly creative
เป็นการคิดนอกกรอบ,เช่น การใช้แอพโดยสื่อว่ามันไม่จำเป็นหรือเป็นการจงใจในการสร้างผลงานเสมอไป หรือการใช้ผลงานที่ทำด้วยแอพที่หลากหลาย หรือการทำผลงานร่วมกับนักวาดหลายๆคน  

3.The way you see it  ผลงานแนวเหมือนจริง(realistic) หรือแนวimpressionistic(แนวนี้ไม่เน้นเหมือน เน้นอารมณ์ที่จะสื่อในภาพ และฝีแปรงโดยจะมีการแทรกสี และทิ้งฝีแปรง),still life (การจัดแบบในการวาดภาพ ส่วนมากจะเป็นหุ่นที่มาจากสิ่งมีชีวิต เช่น ดอกไม้ ผลไม้),ภาพเหมือนคน,มนุษย์ต่างดาว,สัตว์เลี้ยง  

4. Obviously abtract  
ผลงานแนวนามธรรม โดยศิลปะแนวนี้มักจะดูแล้วเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะไม่รู้เรื่อง พูดง่ายๆคืออาจจะไม่มีเนื้อเรื่องในภาพหรือมีก็ได้ โดยเวลาวาดออกมานั้น มักจะต้องมีการตีความว่าคนเขียนภาพแบบนี้ต้องการจะสื่ออะไร พวกองค์ประกอบที่ใช้กับงานแนวนี้มักหลุดๆจากความจริงไปมาก      

กฏและกติกาในการส่งประกวดคร่าวๆ 

1.ผลงานจะต้องเป็นงานออริจินัล วาดด้วยปากกายี่ห้อ pogo บนไอแพดหรืออุปกรณ์ที่ใช้ios อื่นๆ โดยจะต้องไม่ละเมิดลิขสิทธิ์ เช่น การใช้ตราสินค้า หรือโลโก้ของแบรนด์อื่นๆในผลงาน  

2.ผู้เข้าร่วมประกวด ต้องมีอายุอย่างน้อย 15 ปี  

3.ทาง ten one design จะรับผลงานที่ส่งเข้าร่วมประกวด ตั้งแต่7ก.ค. จนถึง31 ส.ค เท่านั้น  

4.คุณยังคงลิขสิทธิ์ในผลงาน แต่คุณต้องยอมรับว่าทางten one design สามารถโพสต์ผลงานผู้ชนะลงในเว็บไซต์ของเราและในช่องทางอื่นๆที่เราเห็นว่าเหมาะสม(แน่นอนว่าคุณจะได้รับเครดิต ในฐานะที่เป็น artist )

5.การส่งงานเข้าประกวดต้องระบุชื่อ ที่อยู่อีเมล์ ที่อยู่จริง เบอร์โทร และวันเกิดด้วย

6.รางวัลใหญ่,รางวัลเดี่ยวๆจะมีกระเป๋า laptop Booq ใส่รางวัลไว้ข้างในสำหรับผู้ที่ทาง tenone design ชอบผลงานมากที่สุด ผู้ชนะในแต่ละหมวดหมู่จะได้รับรางวัล โดยรายการของรางวัลจะประกาศภายใน16 กันยายน 2014  

7.ถ้าเราไม่สามารถติดต่อคุณได้ทางเราจะดำเนินการมอบรางวัลให้กับผู้ชนะท่านอื่น  

8.ผลงานที่ประกวดจะต้องมีเนื้อหาที่เหมาะสม ทางtenone design จะไม่รับพิจารณาผลงานที่มีเนื้อหาไม่เหมาะสม  

9.การส่งผลงานหลายๆอันทำได้เช่นกัน  แต่ทาง tenone design แนะนำว่าการทำเช่นนั้นไม่ได้ช่วยให้คุณประกวดชนะได้มากขึ้น  

10.สำหรับกติกาอย่างละเอียด(และเป็นภาษาทางการ รวมเนื้อหาด้านกฏหมาย) ให้ดู official rule สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมค่ะ  

ดูรายละเอียดอื่นๆเพิ่มเติมและส่งผลงานได้ที่ 2014 pogo art contest