fbpx

รีวิวภาพยนตร์อนิเมชันของดิสนีย์:Big hero 6

by sasi tanadeerojkul

เพิ่งรู้ว่ามาร์เวลล์คอมิคส์ กลายเป็นบริษัทลูกของดิสนีย์ก็ตอนที่หาข้อมูลเขียนเรื่องนี้นี่แหละค่ะ

big-hero-6-movie-shared

โดยบิ๊กฮีโร่ 6 นั้นเอาแรงบันดาลใจมาจากการ์ตูนฮีโร่ของมาร์เวลล์คอมิคส์ในชื่อเดียวกัน รายละเอียดต่างๆหาอ่านจากวิกิเอานะคะ เพราะจะพูดเรื่องพล็อตเรื่องกับความรู้สึกที่ได้ดูเรื่องนี้อย่างเดียว

สำหรับพล็อตคือ ฮีโร่ ฮามาดะ ตัวเอกเป็นเด็กหนุ่มที่มีความสามารถในการพัฒนาหุ่นยนตร์ เขาพัฒนาหุ่นแล้วออกไปพนันบ่อยๆจนพี่ชายเขา ทาดาชิ ละเหี่ยใจ และต้องออกไปช่วยน้องก่อนโดนมาเฟียหุ่นอัดอยู่บ่อยๆ และกลัวน้องใช้ความสามารถในทางที่ผิดจึงพาไปที่มหาวิทยาลัย เพื่อจะได้ให้น้องชายมีแรงบันดาลใจในการที่จะร่ำเรียนหนังสือกับคนอื่นเขาบ้าง ฮามาดะได้พบกับโกโก้,ฮันนี่เลมอน,เฟรดและวาซาบิ ซึ่งเป็นเพื่อนทาดาชิ แต่ละคนมีความสามารถและความสนใจแตกต่างกันในด้านวิทยาศาสตร์และจัดเป็นพวกบ้าวิทยาศาสตร์เอามาก

big-hero-6

นอกจากนี้ยังได้เห็นเบย์แม็กซ์ หุ่นนักรักสุขภาพ ผู้ช่วยดูแลสุขภาพที่ทาดาชิคิดค้น พอมาดูแล้วฮามาดะได้เจอคัลลาฮานผู้ซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่เขาชื่นชม จึงตัดสินใจว่าเขาอยากมาเรียนที่นี่ให้ได้ หลังจากนั้นฮามาดะจึงคิดค้นไมโครบอท ซึ่งนำมาสู่โศกนาฏกรรมในชีวิตเขานั่นก็คือ…..(ไม่บอก) หลังจากเกิดเหตุการณ์นั้นทำให้เขาซึมอยู่ในห้องจนพบว่าไมโครบอทที่คิดค้นไว้กำลังเรียกตัวอื่น อยู่ๆเบย์แม็กซ์ก็ทำงานขึ้นมาและพาเขาไปพบคนที่อาจจะเป็นคนร้ายตัวจริงที่ขโมยไมโครบอทเขาไปใช้ เหตุการณ์นี้ปลุกความเป็นฮีโร่ในตัวเขาออกมาเพื่อลากตัวคนร้าย ด้วยการช่วยเหลือจากเพื่อนๆของเขา

4107095-7359599878-14051

<may contain spoiler below…..>

big_hero_6-wide

หนังแสดงให้เห็นความรักระหว่างครอบครัว มิตรภาพตามสไตล์ดิสนีย์ค่ะ แต่ที่อะไรหน่อยคือกล้าฆ่าตัวละครที่ดูจะสำคัญแต่ต้นเรื่อง เรื่องนี้เลยดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเรื่องอื่นๆที่ดิสนีย์ทำ ที่สำคัญเลยคือภาพสวยมาก อนิเมเปิดเรื่อง feast เป็นเรื่องของหมาตัวหนึ่งที่เจ้าของเลี้ยงด้วยอาหารจริงๆมาตลอดจนกระทั่งเจอแฟนสาว เจ้าหมาตัวนี้ได้กินแต่อาหารหมาจนเบื่อ  จนเจ้าของทะเลาะกับแฟนหมดอาลัยตายอยาก กลับมาโยนอาหารจริงให้กินอีก แต่เจ้าหมาน้อยสังเกตุได้ว่านายมันไร้ซึ่งความสุข จึงตัดสินใจที่จะ….(ไปดูเองค่ะ ไม่อย่างนั้นก็ดูสปอยล์ด้านล่าง)

hiro-and-baymax-big-hero-6_article_story_large

มันจึงไปตามแฟนสาวกลับมา เนื้อเรื่องดูเหมือนไม่มีอะไร แต่ดูแล้วอินมาก ภาพสวยสุดๆ เข้าใจว่าเป็น 3d แต่ภาพออกมา 2d มาก แถมตอนจบอนิเมสั้นยังมีภาพประกอบสวยๆให้ดูอีก อิ่มจริงๆค่ะเรื่องนี้  สำหรับพล็อตเรื่องสำหรับเราถ้าเทียบกับหนังใหญ่ยังไงก็พล็อตอ่อน เดาง่ายอยู่แล้ว แต่หนังทำมาให้เด็กดูจะมาซับซ้อนซ่อนเงื่อนเพื่อนทรยศอะไรมากก็คงไม่ได้ และที่สำคัญคือ เรื่องนี้ทำให้ขีดความดีความชั่วจางลง หมายความว่าคนที่เราคิดว่าดีก็อาจจะทำชั่วได้เหมือนกัน ไม่เกี่ยวว่าจะอาชีพหน้าที่การงานดีขนาดไหน

การโมเดลหน้าตาตัวละครต่างๆและคาแร็คเตอร์ สีสันต่างๆทำได้สวยมาก ดูแล้วหยั่งกะกินคาลิฟอร์เนียร์มากิอยู่ ไม่ฝรั่ง ไม่ญี่ปุ่น ฮีโร่ ฮามาดะ กับทาดาชิ น่ารักค่ะ อาเจ๊ตัวประกอบที่อยู่ในบ่อนหุ่นก็สวยใส่ใจกระทั่งองค์ประกอบเล็กๆ ผมงี้พริ้วกระจายดุจแพรไหมเลย

Big-Hero-6-03

สำหรับตอนที่ชอบที่สุดก็มีหลายตอนค่ะ อย่างตอนที่รวมพลังกันสู้ ตอนที่เบย์แม็กซ์กำลังจะติดอยู่อีกมิติหนึ่ง ทำให้ตอนจบของเรื่องนี้ดูสมบูรณ์และเบย์แม็กซ์ดูเป็นหุ่นฮีโน่น่ารักที่ดูอบอุ่นไปเลย สรุปคือเป็นหนังครอบครัวที่ควรไปดูกันกับครอบครัวค่ะ ใครบ่อน้ำตาตื้นมีน้ำตาซึมแน่นอนเรื่องนี้ พล็อตไม่ลึกแต่ลำดับภาพลำดับเรื่องดีค่ะ ส่วนที่ชอบอีกอย่างคือเครดิตตอนจบ ภาพสวยมากกกกกกกกก เพลินไปเลย แล้วก็เพลง immortal ของ fallout boy ค่ะ เพราะจริงๆ ร็อคดี จนต้องไปหาเพลงอื่นๆมาฟังด้วยเลย ให้คะแนน [rating:4] ค่ะ

Related Posts