fbpx

รีวิวภาพยนตร์อนิเมชัน dreamwork:Home

by sasi tanadeerojkul

โฮมเป็นหนังแนวคู่หู 3d อนิเมทเน้นฮาๆสร้างโดยบริษัท  Dreamwork   animation  และจัดจำหน่ายโดย 20th century fox เรื่องนี้มีโครงมาจากนิทานเด็กของอดัม เร็กซ์ ชื่อ ความหมายที่แท้จริงของวันเสม็ก นักพากย์คือ จิม พาร์สันส์,ริฮานน่า,เจนนิเฟอร์ โลเปซ,สตีฟ มาร์ติน และทิม จอห์นสันเป็นผู้กำกับของหนัง คริสเคนกิ้นส์และ ซูซาน บูเออร์กี้เป็นโปรดิวเซอร์

โฮมได้รับคำวิจารณ์ที่แตกต่างกันจากนักวิจารณ์ แต่ได้รับคำชื่นชมที่เป็นบวกจากผู้ดูภาพยนตร์ นอกจากนี้เพลง  theme ของเรื่องที่ร้องโดย Rihanna และ Jennifer Lopez ก็ได้รับความนิยมในระดับหนึ่งด้วย


trailer

ในระหว่างที่หนีจากศัตรูของพวกเขา,กอร์ก บูฟได้เจอดาวใหม่ที่เหมาะแก่การตั้งรกรากอย่างยิ่งนั่นก็คือโลก บูฟได้ทำการย้ายคนไปส่วนหนึ่งของโลกในขณะที่บูฟได้ทำการยึดบ้านของมนุษย์เสียมีบูฟตัวหนึ่งชื่อโอ้(จิม พาร์สัน) ตื่นเต้นเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังคิดไม่เหมือนชาวบ้านเค้าอีกด้วย เขาเชิญบูฟทุกตัวมางานปาร์ตี้ขึ้นบ้านใหม่ของเขา ไม่มีบูฟตัวไหนเลยโผล่มาและโอ้ก็เลยเศร้า ไม่ไกลจากโอ้ มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งชื่อทิป(ริฮานน่า)และแม่ของเธอลูซี่(เจนนิเฟอร์ โลเปซ) ได้แยกกันระหว่างการอพยพ เหลือเพียงตัวทิปเองและแมวของเธอมูมู่(pig) ทำให้เธอเกลียดพวกบูฟมาก

มีบูฟตัวหนึ่งเข้ามาในบ้านทิป เธอจึงไม่มีทางเลือกนอกจากหนีจากบ้าน เธอบึ่งรถและขับเองเพื่อไปหาแม่ของเธอ ส่วนโอ้ได้วิ่งไปตามถนนเรื่อยๆและเจอตำรวจบูฟชื่อไคย์ล (แมท แอล โจนส์) ซึ่งเหมือนกับบูปตัวอื่นๆนั่นก็คือรำคาญโอ้ โอ้ชวนไคย์ลไปปาร์ตี้ และเขาได้กดส่งให้ทุกคนบนโลกแต่ดันกดผิดกลายเป็นส่งให้ทุกคนบนกาแล็กซี่แทน ซึ่งไปถึงทุกคนบนกาแล็กซี่รวมทั้งกอร์กด้วย บูฟทั้งหลายต่างตกใจอลหม่าน และโอ้ก็กลายเป็นบูฟถูกเนรเทศ เรื่องราวจะเป็นยังไงต่อไปติดตามได้ในเรื่อง แต่ถ้าอยากอ่านสปอยล์ ด้านล่างเลยค่ะ

ความรู้สึกหลังดู ก็สนุกดีค่ะ เพลงเพราะดี หนังครอบครัว ไม่คิดอะไรมาก ไปดูน่ารักๆ ตัวเอก โอ้และทิปน่ารักดีค่ะ [rating:3.5]

===============================

SPOILER ALERT!!!!!!!

===============================

โอ้ได้พยายามที่จะหนี และหนีเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ที่นั่นทิปและมูมู่อยู่พอดี ทิปเจอโอ้และจับโอ้เข้าตู้เย็น และเอาไม้กวาดพาดไว้ไม่ให้โอ้ออกมา จากนั้นเธอก็ออกไปจากร้านและพบว่ารถสตาร์ทไม่ติด โอ้จึงเสนอตัวซ่อมรถให้ ดังนั้นทิปจึงปล่อยตัวโอ้ออกมา โอ้ได้ดัดแปลงรถเป็นรถอวกาศที่เดินเครื่องได้ด้วยน้ำหวาน โอ้รว่มเดินทางไปกับทิปและสัญญาว่าเขาจำช่วยทิปตามหาแม่ แต่การจะตามหาแม่ทิปพวกเขาต้องไปศูนย์บัญชาการบูฟและตามตัวที่นั่น
dreamworks-home-trailer
กัปตันเสม็กเรียกบูฟที่ฉลาดที่สุดมารวมตัวกันเพื่อที่จะออกมาตรการเพื่อหยุดการเชิญของโอ้ไปถึงกอร์กภายใน 30 ชั่วโมง หลังจากที่หลายๆตัวให้คำแนะนำปัญญาอ่อนๆบ้าง หลังจากนั้นมีบูฟตัวหนึ่งจึงบอกว่าให้ยกเลิกการ์ดเชิญนั้นก่อนที่จะไปถึง ทันใดนั้นกัปตันเสม็กก็บอกว่านั่นเป็นไอเดียเขา แต่พวกบูฟกลับตกใจกันใหญ่เพราะพาสเวิร์ดของโอ้ไม่เหมือนชาวบ้านเขาเลยไม่มีใครเดาถูก กัปตันเสม็กส่งไคยล์ไปจับโอ้

ทิปและโอ้ไปถึงยังปั๊มน้ำมัน โอ้พยายามที่จะเปลี่ยนทิศของจีพีเอสรถไปยังแอนตาร์คติกาที่ๆจะไม่มีใครเห็นเขา ไคยล์โผล่ออกมาเพื่อจับโอ้ เมื่อทิปกลับมาก็ต่อยโอ้ หาว่าโอ้จะชิ่ง และพยายามจะหลอกเธอ เธอจับโอ้ไว้บนเบาะแล้วเอาเทปแปะไว้และขับรถเอง หลบหนีไคย์ลไปยังมหาสมุทร

ระหว่างที่ขับทิปได้แนะนำเพลงโปรดโอ้ ไม่รู้เป็นอะไรเขาฟังเพลงแล้วมันอยากเต้นอยากขยับขา เต้นไปเต้นมาตัวแดงจนต้องโดมหาสมุทรแก้ร้อน ระหว่างที่โอ้ดำลงไปนั้น ทิปก็รู้สึกเป็นห่วงโอ้มากจนโอ้โผล่ขึ้นมาจากน้ำ ทิปตำหนิโอ้ว่าทำให้เธอตกใจ โอ้ได้เรียนรู้ว่าเมื่อทิปไม่มีแม่ ทิปก็รู้สึกโดดเดี่ยวเหมือนกันกับโอ้นั่นเอง ทั้งสองคนได้ร่วมมือกันจนเปิดใจกันมากขึ้นในตอนหลังๆของเรื่อง เขาทั้งสองมุ่งไปยังปารีสและไปยังศูนย์บัญชาการบูฟ ซึ่งเป็นหอไอเฟลลอยได้ ในขณะที่บูฟหัวกะทิพยายามจะเจาะรหัสโอ้อยู่ โอ้ได้เข้าไปลบรหัสด้วยตัวเองและลบข้อความก่อนจะไปถึงกอร์ก เขาต่อระบบกับสมองทิปเพื่อหาว่าแม่ทิปอยู่ไหน ปรากฏว่าอยู่ที่ออสเตรเลีย กำลังพยายามตามหาทิปอยู่ เมื่อทิปรู้อย่างนี้ จึงขอบคุณโอ้โดยการกอดโอ้ บูฟตัวอื่นเห็นจึงพยายามกำจัดโอ้ทิ้ง ทิปจัดการกับระบบแรงโน้มถ่วงของหอไอเฟลทำให้หอไอเฟลกลับด้านลงมา ทิปและโอ้กลับมาที่รถและเดินทางไปออสเตรเลีย
wwb_img1487

ทั้งสองพบบูฟที่กำลังตื่นกลัวจากการหนีอะไรบางอย่าง ปรากฏว่าเป็นยานของกอร์กที่กำลังไล่หลังมา ทิปและโอ้พยายามยิงยานและต้องทำให้รถพวกเขาเสียและปรากฏว่ายานที่ยิงตกน้นเป็น Drone(เครื่องบินไร้คนขับ) เมื่อพวกเขาเองก็ไม่มีทางเลือกจึงจำเป็นต้องเข้าป่าไปหายานกอร์กที่ถูกยิงตกเพื่อใช้ชิ้นส่วนยานนั้นมาซ่อมรถปรากฏว่าไปเจอขุมพลังชิพพิเศษของกอร์กเข้าทำให้ซ่อมรถได้วิ่งฉิวเหมือนเดิม

ทิปและโอ้ไปยังออสเตรเลียและเห็นบูฟกำลังอพยพเข้ายาน เมื่อพวกเขาจอดรถทิปพยายามวิ่งไปหาแม่เธอ แต่โอ้นั้นพยายามดึงเธอไปขึ้นยานเพื่อความปลอดภัยของเธอ โอ้หลอกว่าแม่ของเธออยู่บนยานแต่ทิปรู้ว่าเขาโกหก เธอจึงโกรธโอ้ที่พยายามจะทำลายสัญญาอีกครั้ง และเธอบอกว่าเราไม่มีทางเป็นเพื่อนกัน โอ้ที่ใจสลายเดินเข้ายาน ยานแม่ของกอร์กเข้ามาใกล้ยานบูฟเรื่อยๆ พวกเขาตื่นกลัวกันมาก โอ้เอาชิฟพิเศษใส่ลงไปในที่บังคับยานเพื่อที่จะหนีจากกอร์ก บูฟต่างทึ่งในแผนของโอ้ เสม็กเสียใจและบอกทุกคนว่ายังไงเขาก็คือกัปตัน(ดื้อแพ่ง) ไคย์ลได้ออกมาปกป้องโอ้ เขาเอาคทาชู่ชู่(คทาที่มีหินข้างบน)ของกัปตันเสม็กเขกหัวกัปตันและเอาให้โอ้ และบอกว่าต่อไปนี้โอ้คือกัปตันถึงแม้ว่ายังไม่แน่ใจ โอ้นั้นยังไม่รู้จะทำอะไรต่อ
Aliens-Search-For-a-Home-in-First-Trailer-For-DreamWorks-Animation-Comedy

ทิปไปทุกหนทุกแห่งที่เธอคิดว่าจะเจอลูซี่ แต่เธอก็ไม่เจอ เธอรู้สึกท้อแท้และร้องไห้ โอ้กลับมาหาและช่วยเธอตามหาแม่ได้สำเร็จ แม่และลูกจึงได้พบกันและทั้งสองก็ขอบคุณโอ้ แต่ต่อมายานแม่ของกอร์กได้กำลังจะลงจอดบนโลก โอ้พบว่ากอร์กต้องการหินที่กัปตันเสม็กขโมยมา โอ้พยายามไปที่ยานและเรียกร้องความสนใจ ล็อคทิปและแม่ไว้ในรถเพื่อจะได้ไม่ให้พวกเขาเจออันตราย ทิปเอากระจกที่เป็นของขวัญแม่ส่องไปที่ยานกอร์กเพื่อให้เห็นโอ้ในขณะที่โอ้กำลังแกว่งหินในมือไปมา ผู้บัญชาการกอร์ก(เบรียน เสตฟาเนก) หยุดยานและลงจอดบนพื้นหญ้าในขณะที่โอ้อยู่ในแนวลงจอดพอดี ทิปพยายายามไปช่วยโอ้แต่ช่วยไม่ทัน ดูเหมือนโอ้จะโดนยานแม่กอร์กทับ แต่กลายเป็นว่าโอ้ไม่เป็นอะไร(เพราะมีเงี่ยงยานที่บังโอ้ไว้) ทิปกับลูกซี่วิ่งไปกอดโอ้  ผู้บัญชาการกอร์กลงมา และโอ้คืนหินให้ และกอร์กเผยตัวว่าตัวเองเป็นแค่สัตว์น่ารักตัวหนึ่ง รูปปลาดาว ไม่ได้น่ากลัว ที่เห็นน่ากลัวคือชุดเกราะต่างหาก และเขาเป็นเพียงกอร์กตัวสุดท้ายของเผ่าพันธุ์ ส่วนหินนั้นคือทายาทรุ่นถัดไปทั้งหมดของกอร์ก เขาขอบคุณโอ้และจากไป โอ้กลายเป็นฮีโร่ของทั้ง บูฟและมนุษย์

Related Posts