fbpx

รีวิวสีเค้ก Loew Cornell Simply Art Watercolor Cakes

วันนี้สีที่สั่งมาถึงบ้านอันนึงเลยมารีวิวค่ะ  สั่งเพราะสีสวยน่าใช้มากและโทนสีมีครบค่ะ

DSCF0030

กล่องตอนมาถึงมีที่คาดสีน้ำเงิน เขียนยี่ห้อ กล่องออกแบบได้ดูสวยงามDSCF0036

เมื่อแกะออกมาเป็นแบบนี้DSCF0039

มีพู่กันแถมมาให้ด้วยอันนึงDSCF0040

โทนสีทั้งหมดDSCF0041 DSCF0042

ถ่ายตอนสียังเปียก ยิ่งแห้งยิ่งสวยนะคะ

รูปที่ลองระบายสีด้วยสีเค้ก Loew Cornell Simply Art Watercolor Cakes โดยใช้เส้นดินสอตัด  สีค่อนข้างแข็ง ละลายตัวได้ช้าหน่อย แต่ไม่ช้ามาก ต้องใช้พู่กันขนสังเคราะห์(ไนล่อน)ในการถูสีนะคะห้ามเอาพู่กันน้ำหรือขนสัตว์ไปถูและขยี้สีหัวพู่กันจะเสีย โทนสีสวย สีครบ เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นใช้สีเค้ก ปกติแล้วสีเค้กจะไม่ได้ใสมากอยู่แล้ว ดูจากในรูปก็ได้ค่ะ ถ้าใครระบายดอกไม้ใบไม้ สีสดๆ ทะเล อะไรต่างๆอาจจะไม่มีปัญหา แต่คนที่วาดฉาก วาดสัตว์เยอะๆโทนสีอาจจะน้อยต้องใช้พาเลตอื่นๆเสริม และเฉดสีน้ำตาลน้อย สีเทาไม่มี ไปเล่นพวกชมพู เหลือง ส้มแดง ซะเยอะ กล่องใหญ่ 36 สี รูปทรงยาว แต่บางดีนะ จริงๆก็พกได้แหละ ตอนแรกคิดว่าตัวเค้กจะใหญ่กว่านี้เพราะเคยใช้ของพีลิแกนมา

  
รูปนี้ใช้กระดาษเขียนสีน้ำมาสเตอร์อาร์ทค่ะ

  
รูปนี้วาดโดยใช้ school g ตัดเส้นค่ะและเป็น mixmediaคือตัวละครใช้สีนี้ข้างหลังมีชนิดอื่นแซมบ้าง ใช้กระดาษ fabriano bristol

ถ้าหากใช้สีเยอะๆบนพู่กัน คือเอาพู่กันปาดสีมาเยอะๆ  สีจะสดน้อยลงกว่าการที่ระบายเบาๆบางๆ ข้อดี สีสวย สดใส น่ารัก
ปิ๊งกุ สีครบ เหมาะกับการวาดการ์ตูน สียี่ห้อนี้ไม่แป้งเท่าเกรดนักเรียน หรือผู้เริ่มต้นยี่ห้ออื่นๆ และเขาว่ากันว่าสีติดทนนานดีค่ะ และเนื่องจากมีเฉดสีเยอะ ในบางครั้งเลยไม่ต้องผสมสี ทำให้สีไม่สกปรกง่าย สีระบายได้ทั้งทึบทั้งใส ถ้าหากเอาน้ำผสมเยอะๆจะเป็นสีใส ถ้าเอาน้ำผสมน้อยจะเป็นสีทึบ ราคาถูกกว่าการซื้อสีหลอดมา 36 สีเพื่อระบาย เพราะบางสีก็ใช้น้อย เผลอๆสีสวยสดกว่าสีหลอดซะอีกค่ะ ดังนั้นสียี่ห้อนี้จึงเหมาะกับคนที่ต้องการลงสีน้ำแต่ไม่อยากเปลืองซื้อสีหลอดมาเยอะๆในขณะเดียวกันก็อยากลองสีเยอะๆด้วย

และสีชนิดนี้ถ้าจะเอาปากการะบายทับไม่ควรใช้ lamy เพราะเส้นจะหนาขึ้นมาก ใช้ปากกาเคมีดีกว่าค่ะ สีไม่เหมาะกับการลงเทคนิคเปียกบนเปียกเพราะสีไม่วิ่ง เหมาะกับการระบายเรียบมากกว่า

หลังจากที่ทดลองประทับใจตรงที่ หลายๆสีระบายได้เรียบดีมาก ราคาไม่แพงมาก กล่องสวย มีจานสีเล็กๆในตัวเท่ากับปริมาณสี กล่องบาง ออกแบบได้ดี สีน่ารัก ระบายทับกันได้ สีแข็งดี เลือกสีมาได้ดี ถูลำบากนิดๆแต่ไม่เป็นปัญหาค่ะ โดยรวมชอบนะคะ เทียบกับความคุ้มแล้วให้[rating:4]

1 thought on “รีวิวสีเค้ก Loew Cornell Simply Art Watercolor Cakes”

  1. Pingback: รีวิว Simbalion สีเค้กจากไต้หวัน | MANGA ILLUST COURSE

Comments are closed.

Share75
Tweet
Pin