fbpx

รีวิวสีน้ำ Kuretake Gansai Tambi 36 color set

ซื้อสีมาเทสต์ค่ะ ตัวนี้ยังไม่เห็นในไทยนะคะ

DSCF0044

หน้ากล่องสวยมากค่ะ เป็นกระดาษพิมพ์ด้านอย่างดี ปั๊มทอง ไม่ไก่กา น่าสะสม กล่องเหมือนขนม
DSCF0046

เปิดมาข้างใน อูอา อลังการ มีปัญหาสีแตกเล็กน้อยแต่ไม่เป็นไรค่ะสียังอยู่ดีครบ ได้ยินว่าสียี่ห้อนี้แตกจากการขนส่งเป็นเรื่องปกติ มันจะแตกเล็กๆน้อยๆค่ะ นี่คนส่งเขาก็ห่ออย่างดีแล้วก็มีแตกนิดๆหน่อยๆ สีที่รู้ว่าเป็นสีอะไรก็เอาใส่แพนแล้วเอาน้ำหยดๆเดี๋ยวมันก็เข้าที่ค่ะ  ถ้าสังเกตุจะเห็นรอยสีแตกซึ่งไม่เป็นปัญหานะคะ แต่สีหยั่งกะขนมDSCF0051

นี่เป็นตัวสีค่ะ สดใสดีมาก น่ากินสุดๆDSCF0053

อันนี้ลงแบบไม่ผสมสีเลย ใช้ Lamy+Noodler ink ตัดเส้น บน moleskine ปรากฏว่าสีก็เป็นดวงได้ เป็น blossom ขึ้นมาได้เหมือนกัน สำหรับคนที่ชอบเอฟเฟ็คนี้ก็คงจะโอเค แต่ว่าจะบอกว่าเกิดขึ้นได้ยากค่ะเพราะสีนี้ระบายได้เรียบมากๆและแม้จะเอาน้ำไปถูบริเวณเดิมก็เกิด blossom ยากกว่าสีน้ำธรรมดา ยกเว้นใช้พู่กันน้ำช่วยDSCF0054

อันนี้ลองตัดเส้นแล้วนั่งตั้งใจลงสักพักใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงบนกระดาษ campap200 แกรม ตัดเส้นด้วย school-G

ผสมสีเนื้อค่อนข้างยากนิดๆต้องเอาหลายเฉดมาผสมแต่ผลลัพธ์พึงพอใจค่ะสีสดมากกกกก ระบายได้เรียบง่ายมาก ระบายจางๆก็ใส ระบายเข้มๆก็เวลาแห้งจะขึ้นเงา มีเฉดสีแปลกๆ เงิน ทอง ทองแดง ซึ่งอเมซิ่งปาจิงโกะมาก เพราะมันเวิร์คจริงๆคือมันบลิ๊งมากค่ะ

เป็นสีที่ลงเทคนิคเปียกบนเปียกไม่ค่อยโอเคเพราะสีไม่วิ่ง เหมาะในการลงเรียบๆใสๆแบบการ์ตูนเวิร์คมาก เหมาะจะซื้อเป็นของขวัญมากเพราะกล่องสวย ตัวแพนหรือตัวหลุมสีใหญ่ราวๆ 1″x2″นิ้วได้ ระบายสะดวก เฉดสีให้เลือกใช้เยอะ แทบไม่ต้องผสมสี ตัวสีครีมมี่มากคือข้นและทึบ แต่ระบายจางๆจะได้เอฟเฟ็คสีน้ำแบบสมบูรณ์ สีผสมกันได้แล้วสวยมีสีดำสีขาวไว้ผสมด้วย สีฟ้าน่ารักอะแน๊มาก สำหรับการพกพา ก็พกได้นะคะแต่ระวังสีแตกแค่นั้นแหละ แพคเกจเหมาะจะนั่งเพนท์อยู่กับบ้านมากกว่าแต่มันก็ไม่ใหญ่เกินจะพกไปไหนนะราวๆสมุดโน็ตเล่มใหญ่กว่าเอสี่นิดๆ เวลาใช้สีนี้ใช้กระดาษหนาๆหน่อยดีกว่าค่ะ ช่วยพลังในการทำลายหัวพู่กันของสีนี้ไม่ค่อย เพราะถูง่ายมาก ถูนิดๆสีก็ออกแล้ว แนะนำให้มีพู่กันน้ำไว้ถูสีอันนึงค่ะ ส่วนพวกสีเงิน ทอง ทองแดงจะขึ้นได้ดีเวลาเราลงสีพื้นไว้เข้มนะคะ

คะแนน [rating:4.5]ให้คะแนนแพคเกจ ความเหนือความคาดหมายเวลามาถึง และความประทับใจเวลาเพนท์ค่ะ

Share17
Tweet
Pin