fbpx

รีวิวมาร์คเกอร์วาดการ์ตูนของจีน Finecolor marker

วันนี้มารีวิวมาร์คเกอร์ของจีนค่ะ


ถุงมาร์คเกอร์ค่ะ มาพร้อมกันตอนซื้อ

มองใกล้ๆอีกนิด

โลโก้ชัดๆจ้า

ถ่ายจากด้านบนดูอลังการมาก สีจริงเข้มกว่าปลอกเยอะ อย่าโดนหลอกตาค่ะ
 ตัวแท่งเป็นแทงกลมๆต่างจากโคปิคที่เป็นแท่งเหลี่ยม มีหัวสองด้านคือหัว Broad ที่เป็นหัวตัดไว้ระบายพื้นที่ใหญ่ๆและหัวเล็กแบบโคปิคใหญ่ (ไม่ใช่โคปิคหัวเสก็ตซ์ที่เป็นหัวพู่กัน)  ส่วนหัวค่ะ ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่ของมาถึงแล้วหัว nip ตรง หัวสักหลาดจะปลิ้นออกมาเล็กน้อย สามารถใช้มือหรือปลอกปากกาดันเข้าไปได้ค่ะ
เอามาเรียงกันแล้วสีดูปิ๊งกุ แต่ระบายแล้วไม่ปิ๊งนะเออ เข้มข้นมาก  ชาร์ทสีค่ะ ทำเอง

ภาพวาดไว้อาลัยพี่กอล์ฟ ลงด้วย finecolor marker  บน fabriano bristol


ตัวนี้จัดสีมาแบบ industrial design set ค่ะ สีมันไม่ด่างค่ะทั้งสีอ่อนและสีเข้ม ใช้แทนมาร์คเกอร์แพงๆได้ ระบายเรียบดี สีเข้มกว่าโคปิค และเข้มกว่าหัวปากกาที่โชว์มาก ระบายซ้ำๆในที่เดิมจะไม่ด่างค่ะ พยายามเลี้ยงแอลกอฮอล์เหมือนเลี้ยงสีน้ำ แต่อย่าระบายย้ำมากเกินสีจะเข้มเกินไป ชุดสีสวย จัดสีมาให้ดี มีสีบางอันที่อยากใช้แต่ไม่มีอยู่บ้าง สามารถหาซื้อยี่ห้ออื่นนอกเซ็ทได้  แต่อย่าลืม ซื้อมาใหม่ๆหัวมันจะหลวม ปลิ้นออกมาให้เอานิ้วหรือปลอกปากกาดันเข้าไปอย่างที่เคยบอก สีดำ ดำสนิทดีมาก ใช้แทนพวกไวท์บอร์ดหัวใหญ่ๆได้ ความซึมบนกระดาษซึมดีค่ะ แต่กระดาษบางๆทะลุ

ถ้าคุณไม่รู้จะจัดสีอย่างไร ซื้อเป็นเซ็ทแบบนี้ดีค่ะ เซ็ทของโคปิคจัดสีมาไม่สวยเท่าไร เลือกเองสวยกว่า แต่สำหรับอันนี้มาพร้อมกระเป๋าด้วยและมาอย่างอลังการ 72 แท่งในราคาเบาๆ ชอบค่ะ และไม่ทำให้เส้นหมึกละลายออกมาแม้จะเป็นลามี่ที่ไม่กันน้ำก็ตาม ก็สามารถใช้ตัดเส้นได้ แต่สีบางสีก็เข้มเกิ๊น ไม่รู้จะเอาไปใช้ยังไงเหมือนกันเพราะมันใกล้สีดำเกินไป สีเนื้อไม่มีอ่อนๆเลย ต้องซื้อของโคปิคเสริมถ้าใครอยากได้อ่อนๆ และในเซ็ทไม่มี blender มาให้คิดว่าใช้ของยี่ห้ออื่นได้ แต่รวมๆแล้วดีค่ะใช้เสริมหรือใช้แทนมาร์คเกอร์แพงๆได้ สรุป [rating:4] ค่ะ

 

Share254
Tweet
Pin1