fbpx

รีวิว chameleon marker ไล่สีได้

วันนี้มาดูสินค้าที่มาใหม่ในไทยค่ะ

บรรจุภัณฑ์เมื่อเราซื้อมาจะอยู่ในกล่องแบบนี้ ใส่แบบนี้ก็สะอาดดีแต่อาจจะหยิบยากหน่อย
  ด้านหน้าปากกาหรูหราไฮโซ โลโก้สวยมาก มีการไล่สีตรงตัวโลโก้อย่างชัดเจน แท่งสีดำทะมึนและค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับมาร์คเกอร์อื่นแต่ design ดีมากทีเดียว

 ด้านหลังมีป้ายคล้ายแปรงสีฟัน

พอมาอยู่รวมกันแล้วอลังการดี

ตัว blend ในแต่ละหัว
 ปลอกปากกาด้านหัว brushเทียบหังเบลนด์ด้านบน

หัว brush
  หัว bullet

วิธีใช้มาร์คเกอร์ตัวนี้ถ้ามีโอกาสจะทำเป็นวีดีโอให้ดูค่ะ ขั้นแรกเราต้องเอาหัว brush (หัวเล็ก ไม่ใช่หัว bullet) มาแตะกับตัว blend ที่อยู่ตรงปลอกด้านท้าย สักประมาณ 10-15 วินาที สีหัวจะเปลี่ยน ทำให้เราระบายออกมาเป็นการไล่สีไล่โทนได้ โดยเขาโฆษณาว่าสามารถระบายได้เป็นสิบสีในแท่งเดียว ซึ่งก็ไม่ผิดจากความเป็นจริงเท่าไร เพียงแต่ต้องคอยจิ้มหัวเบลนด์บ่อยๆและห้ามเผลอปิดปลอกค้างไว้ในขณะที่หัวยังจิ้มอยู่เป็นวันๆเด็ดขาด มาร์คเกอร์จะเสีย

colorless blender กับปากกาตัดเส้นค่ะ

ชาร์ทสีทำเองค่ะ เอาไว้ดูสี สีมีแค่นี้แต่ระบายพอนะเออ

ร่างเส้นดินสอก่อนเบาๆ
ลงหมึกด้วย zig Kuretake mangaka หัว F

รูปที่เสร็จแล้วจะเห็นได้ว่าเฉดสีเพียง 20 สีเท่านั้นก็สามารถสร้างภาพที่มีความหลากหลายของสีได้ต่างจากยี่ห้ออื่นๆ

ลองเอามาวาดอาหารบ้าง

สำหรับข้อดีข้อเสีย ข้อดีก็คงจะเป็นความแปลกใหม่ของมาร์คเกอร์ค่ะที่สร้างเฉดสีได้หลายเฉดสีในตัว ตัวแท่งสวยงามน่าใช้ แท่งใหญ่ดี สีหมึกสด ในขณะเดียวกันก็สามารถเบลนด์จนอ่อนได้สุดๆ กะเวลาและความจางสีลำบาก คุณภาพน้ำหมึก การซึม ไม่ด้อยกว่าโคปิค และดีกว่า touch ในความรู้สึกเรา แต่ข้อเสียคือหัวทั้งสองเล็กไปหน่อยจริงๆ แต่ถ้าใช้กับกระดาษ  A4 ก็ไม่รู้สึกอะไรมาก ใครเคยใช้ copic มาที่หัวใหญ่ๆหัวควบคุมน้ำหนักได้มากคงไม่ชิน และเวลาระบายพื้นที่ใหญ่ๆลำบาก วิธีใช้ต้องหัดสักพักถึงเป็น แต่พอเป็นแล้วจะใช้ง่ายเลยค่ะ รู้สึกขี้เกียจนั่งไล่สีกับมาร์คเกอร์ตัวอื่นๆไปเลย มาร์คเกอร์ตัวนี้สามารถเขียนบนผ้า บนแก้ว และวัสดุอื่นๆได้ด้วย โดยที่น้ำหมึกเมื่อแห้งแล้ว ไม่จางหรือซีด ตัว blender ของยี่ห้อนี้ แรงกว่า copic ค่ะ ปาดให้สีจางได้ ปาดก่อนให้สีวิ่งได้  ใช้ร่วมกับมาร์คเกอร์แอลกอฮอล์อื่นๆอย่าง copic หรือ touch ได้ ตอนที่ลองรู้สึกสนุกดีค่ะ แต่ต้องไปดูวีดีโอสอนของต่างประเทศก่อนที่เขาใช้กันใน youtube ถึงบางอ้อว่า อ้อ เขาใช้กันอย่างนี้

ส่วนมากคือให้ลงแสงเงาหลักๆไว้ก่อนค่ะ แล้วก็เอาหัว brush จิ้มหัว blend แล้วลงสีไปเรื่อยๆจนเสร็จ

คะแนน [rating:4]

สำหรับสินค้ามาร์คเกอร์ chameleon  ได้รับการสนับสนุนมาค่ะ ขอบคุณมากค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่นี่

http://chameleon.pp-artandcraft.com/

หาซื้อได้ตามร้านเครื่องเขียนชั้นนำทั่วไป

Share834
Tweet
Pin