fbpx

เนื้อเรื่องพร้อมรีวิวอนิเมชัน:Minions

มาเล่าเรื่องกับรีวิวสั้นๆมินเนี่ยนค่ะ

minions_2015-wide

มินเนี่ยนเป็นหนังตลกสามมิติแนวครอบครัวสัญชาติอเมริกัน และเป็นภาคก่อนหน้าและภาคที่แยกตัวออกมาจาก Despicable me สร้างโดยบริษัท Illumination Entertainment สำหรับ Universal Pictures หนังเขียนบทโดยไบรอัน ลินซ์ กำกับโดยปีเตอร์ คอฟฟิน และไคล์ บัลดา และอำนวยการสร้างโดยคริส เมเลดานดริ และเจเนท ฮีลลี่ หนังให้เสียงโดย คอฟฟิน,ซานดร้า บูลล็อค,จอน แฮมม์,ไมเคิล คีตัน,อัลลิสัน จานนีย์,สตีฟ คูแกน และบรรยายโดยจีออฟฟรีย์ รัช หนังภาคนี้มีอยู่ใน end credit ของภาค 2 ด้วย โดย เควิน,สจ๊วตและบ็อบทำการออดิชันสำหรับหนัง

มินเนี่ยนเป็นสิ่งมีชีวิตเล็กๆเหมือนกับสัตว์ประหลาดที่อยู่ตั้งแต่ยุควิวัฒนาการ โดยพัฒนามาจากสัตว์เซลล์เดียวไปสู่สิ่งมีชีวิตที่มีเป้าหมายเดียวคือการรับใช้ตัวอะไรก็ได้ที่ร้ายที่สุดในยุคนนั้น ในที่สุดพวกเค้าก็เจอนายได้แก่.ทีเร็กซ์,มนุษย์ถ้ำ,ฟาโรห์,แดร็กคูล่าและนโปเลียน แต่หลังจากที่มินเนี่ยนทำซุ่มซ่ามทำนายตัวเองตายหมดทุกคน พวกเค้าก็ตัดสินใจที่จะเข้าไปอยู่ในถ้ำและสร้างชีวิตใหม่ที่แอนตาร์คติกา ในปี 1968 การขาดเจ้านายทำให้พวกเค้าขาดแรงบันดาลใจในการมีชีวิตอยู่ มินเนี่ยนจึงตกอยู่ในภาวะเศร้าโศก เหงาหงอย ไม่มีอะไรทำ นอกจากกิจวัตรประจำวัน ดังนั้นจึงมีมินเนี่ยนผู้กล้าหาญตัวหนึ่งชื่อเควิน มีแผนที่จะหานายใหม่ให้เผ่ามินเนี่ยน เขาร่วมมือกับมินเนี่ยนหัวกบฏอย่างสจ๊วต (ผู้ซึ่งไม่ได้ตั้งใจเข้าร่วมทีม)และบ็อบ(เนื่องมาจากเขาอาสา)

เรื่องราวจะเป็นอย่างไรไปดูในโรงแต่ถ้าอยากอ่านสปอลย์ทั้งหมด อ่านด้านล่างเลยค่ะ

==========================================================

spoiler alert

==========================================================

.

.

.

.

.

หลังจากการเดินทางยาวนาน มินเนี่ยนถึงนิวยอร์คที่ซึ่งมีศูนย์การค้าอยู่กลางเมือง พวกเขาเข้าไปในนั้นมีทีวีอยู่ ซึ่งเขาได้บังเอิญรู้ข่าวเกี่ยวกับงานชุมนุมผู้ร้าย ที่ซึ่งผู้ร้ายทั่วโลกมารวมตัวกัน ที่จะจัดขึ้นในออร์แลนโด ฟลอริดา พวกเขาตั้งใจจะโบกรถไปและไปเจอกับครอบครัวที่เป็นอาชญากรพอดีที่พอเขาไปงานชุมนุมผู้ร้ายได้(ซึ่งดูแล้วหยั่งกะล้อเลียนคอมิคคอน คลกดีค่ะ) และพวกมินเนี่ยนก็ได้เป็นลูกน้องของสการ์เล็ต โอเวอร์คิล สาวร้ายสุดขั้ว เป็นผู้ร้ายสุดขั้วที่เป็นผู้หญิงคนแรก เนื่องจากพวกเค้าแย่งอัญมณีในมือเธอได้

สการ์เล็คนำมินเนี่ยนไปยังที่พักของเธอ คฤหาสถ์สุดหรูในลอนดอนด้วยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว เธอได้สั่งให้พวกมินเนี่ยนไปขโมยมงกุฏเซนต์เอ็ดเวิร์ดจากพระชาชินีอลิซาเบ็ธที่ 2  โดยบอกว่าถ้าพวกเค้าพลาดจะโดนยำเละ ด้วยอาวุธจากเฮิร์บ สามีของสการ์เล็ต มินเนี่ยสามารถบุกเข้าไปยังหอคอยลอนดอนได้ ยังไงก็ตาม มงกุฎ กำลังถูกส่งต่อให้พระราชินี มินเนี่ยนได้ขโมยมงกุฎบนรถม้าและทำลายรถม้าในขณะที่ถูกติดตามโดยตำรวจ บ็อบก็ดันดึงดาบเอ็กคาลิเบอร์ในตำนานได้ ในขณะที่เชาดึงดาบเพื่อป้องกันตัวเอง ราชินีอธิซาเบธลงจากบัลลังค์และบ็อบได้เป็นราชาคนใหม่ของอังกฤษ

เมื่อเห็นชัดเลยว่าพวกเค้าหักหลัง สการ์เล็ตจึงเผชิญหน้ากับพวกมินเนี่ยนเพื่อจะสังหารพวกเค้า แต่มินเนี่ยนพยายามทำความเข้าใจกับเธอ ราชาบ็อบสละราชสมบัติให้สการ์เลตตามความตั้งใจของเธอ แต่สการ์เล็ตกลับหักหลังมินเนี่ยนโดยการล็อคมินเนี่ยนไว้ในคุกใต้ดิน ที่ซึ่งพวกเค้าจะถูกทรมานโดยเฮิร์บ ด้วยความที่มินเนี่ยนรูปร่างไม่แน่นอนจึงความสามารถในการฟื้นฟูร่างกายจากการบาดเจ็บ และเมื่อเฮิร์บไปยังงานพิธีสวมมงกุฏ มินเนี่ยหนีจากคุกใต้ดินโดยท่อน้ำทิ้ง เพื่อที่จะไปขอโทษสการ์เล็ต

ที่เวสมินสเตอร์แอบบีย์ มินเนี่ยนได้รบกวนการสวมมงกุฎโดยการทำโคมระย้าหล่นใส่อย่างไม่ตั้งใจ ซึ่งมันหล่นมาโดนสการ์เล็ตอย่างจังก่อนเธอจะได้สวมมงกุฎ สการ์เล็ตรอดมาได้และโกรธมาก เลยสั่งให้ผู้ร้ายทั้งหมดในสังกัดเธอที่มางานนั้น บางคนก็อยู่ในงานชุมนุมผู้ร้ายด้วย เพื่อที่จะสังหารมินเนี่ยน สจ๊วดและบ็อบถูกจับไปเป็นตัวประกัน ในขณะที่เควินซ่อนที่บาร์ที่มีอลิซาเบธอยู่ที่นั่น หลังจากได้รู้ว่าสการ์เล็ตกำลังจะฆ่าบ็อบและสจ๊วต เควินก็ได้พังเข้าไปในแล็บของเฮิร์บ และได้กลายเป็นยักษ์เนื่องจากไปกดปุ่มมั่วๆบนเครื่องของเฮิร์บและทำลายบ้านของสการ์เลตในระหว่างที่เขาแปลงร่างเป็นยักษ์

 

ต่อจากนั้น มินเนี่ยนที่เหลือในแอนตาร์คติกาก็ได้พบเยติ มินเนี่ยนพยายามจะทำงานเพื่อหัวหน้าคนใหม่เยติ แต่กลับทำให้หัวหน้าเยติตายแทนโดยเผลอทำก้อนน้ำแข็งใหญ่หล่นใส่หัว ทำให้เยติที่เหลือไล่ตามมินเนี่ยนด้วยความโกรธ มินเนี่ยนที่เหลือตามหานายใหม่ต่อไป ในที่สุดก็มาถึงอังกฤษ

เควินได้ช่วยเพื่อนของเขาจากความตาย ในขณะที่แก็งมินเนี่ยนบุกลอนดอนเรียบร้อย สการ์เล็ตถูกดึงความสนใจโดยแก็งค์มินเนี่ยนและเควินได้เอาชนะเธอ หลังจากนั้นสการ์เล็ตพยายามหนีไปกับเฮิร์บโดยการใช้ชุดติดจรวดของเธอ หลังจากปล่อยมิสไซล์ ซึ่งเควินได้กลินเข้าไปสละชีวิตเพื่อช่วยสจ๊วต บ็อบ และแก็งค์มินเนี่ยน ก่อนจะหนีไปได้ เควินได้จับที่ชุดของสการ์เล็ต ดูเหมือนว่ามิสไซล์ในปากจะระเบิดและฆ่าสการ์เลตกับเฮิร์บแต่เควินรอดมาได้และลดขนาดตัวลงเหลือเล็กเท่าเดิม

พระราชินีอลิซาเบธ ทรงครองราชย์ดังเดิม เป็นราชินีของอังกฤษ ต่อหน้าฝูงชนได้แนะนำบ็อบ สจ๊วต และ เควิน โดยให้รางวัลเป็นมงกุฏเล็กๆน้องหมีบ็อบ และกีตาร์ไฟฟ้า ซึ่งสจ๊วตแสดงคอนเสรฺ์ตมันส์ไปหน่อยเลยทำพัง (เปลี่ยนเป็นลูกแก้วหิมะแทน) และเควินได้รับการแต่งตั้งเป็นท่านเซอร์ แต่กลับกลายเป็นว่าสการ์เล็ตยังมีชีวิตอยู่ และฉกเอามงกุฎราชินีไปพร้อมกับเฮิร์บ แต่ว่าพวกเขาถูกหยุดและถูกแช่แข็งโดย กรูตอนเด็ก สการ์เล็ตผิดหวังแต่บ็อบให้มงกุฏเล็กๆเธอ ในตอนจบพวกมินเนี่ยนเห็นศักยภาพในตัวกรูจึงพยายามติดตามเขาเพื่อขอเป็นลูกน้อง จึงเป็นพล็อตต่อมาของ despicable me

==========================================================

รีวิว

==========================================================

ช่วงแรกที่ทำเหมือนอิลลัสอนิเมทได้สวยดีค่ะ แล้วก็หนังเพลินๆดี ควรไปดูกับครอบครัวค่ะ การอนิเมทดี ออกแบบสการ์เล็ตสวย เฮิร์บดูแหยไปนิด เรื่องพลิกแต่เดาง่าย ไม่ยาก ความฮาก็โอเคค่ะฮาเรื่อยๆ น่ารักดี ภาษามินเนี่ยนก็ตลกดี แม้จะไม่รู้ว่ามันพูดอะไรแต่ฮาสีหน้า เพลงประกอบเพราะ ออกแบบคาแร็คเตอร์ของเควิน สจ๊วดและบ็อบดี แต่สจ๊วตดูเด่นน้อย(ก็แหงละนะ) [rating:4:5]

Share14
Tweet
Pin