fbpx

ทำไงดีวาดยังไงก็ไม่มีชื่อสักที 5 คำถามที่คุณต้องตอบ

คำถามนี้หลายๆคนคงอยากรู้แต่ไม่อยากถาม ก็วาดไปน้อง วาดไปเรื่อยๆ อย่าหยุด มันเหมือนน้องรู้ว่าพระอาทิตย์ขึ้นทางทิศตะวันออกตกทางทิศตะวันตก เวลานี้เป็นเวลามืดของน้อง เดี๋ยวมันก็เช้าเอง เช้าเมื่อไรก็ถึงเวลาที่น้องจะเจิดจ้าค่ะ

[singlepic id=11 w= h= float=none]

วาดแล้วก็”โพส”ด้วย หลายๆคนบ่น โพสยังไงก็ไม่ดัง ….ถามตัวเองตามนี้ค่ะ
1.น้องโพสสม่ำเสมอหรือเปล่า

ความสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญค่ะ น้องต้องรักษาสไตล์การโพสต์ของน้องอย่างสม่ำเสมอ เช่นน้องโพสต์สัปดาห์ละครั้ง หรือ สัปดาห์ละสองครั้งก็ว่าไป แต่จะต้องมีความสม่ำเสมอในช่วงเวลาที่โพสต์ ไม่ใช่ปล่อยร้างหายไป ถ้าน้องไม่ได้ทำจริงๆจังๆน้องปล่อยร้างได้ แต่ถ้าน้องทำจริงจัง ปล่อยร้างไม่ได้ค่ะ

2.ลายเส้นน้องอินเทรนด์ไหม

อันนี้ไม่ได้บอกให้ไปไล่ตามเทรนด์ แต่ถ้าวาดไม่ดัง มันเป็นเพราะงานน้องมันไม่ตรงเทรนด์ ชาวบ้านเขาชอบแนวสีสันสดใส น้องวาดดาร์ค ถามว่าควรแก้ที่ไหน ไม่ต้องแก้อะไร เป็นตัวเอง วาดไปเรื่อยๆ แต่การบอกว่าวาดไปเรื่อยๆมันไร้ทิศทางไปนิด น้องต้องวาดไปเรื่อยๆโดยมีหลักการนิดนึงนั่นก็คือให้รักษาลายเส้นหรือความสม่ำเสมอของลายเส้นน้องเอาไว้ค่ะ แต่น้องยังสามารถทำงานทดลองได้ในระดับนึง ไม่ได้บอกให้น้องขวางโลกแต่ถ้าสร้างความแตกต่างได้ก็จะดีค่ะ เช่นคนอื่นชอบแนวสดใสใช่ไหม น้องไปดาร์ดสุดๆ(แต่ยังอยู่ในข่ายที่สังคมรับได้นะ)

3.เป็นตัวของตัวเอง โพสต์สม่ำเสมอแล้วยังไม่ดังทำยังไง

ก็ต้องหาอย่างอื่นทำไปด้วยระหว่างนั้นที่มันเลี้ยงชีพได้ นี่ตอบแบบตรงๆเลยนะ น้องก็ต้องกินต้องใช้ ความฝันทำได้ แต่ถ้ามันยังไม่ถึงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นของเราอย่างที่บอกไปเมื่อกี้ เราก็ต้องรอจนกว่ามันจะถึงเวลาของเรา ถ้าเราไม่หยุดวาดไปซะก่อน สักวันเราต้องสำเร็จค่ะ ถ้าเราพัฒนาตัวเองไปเรื่อยๆนะ

4.เรายังไม่รู้อะไร…..ไปถามผู้รู้
ถามพี่ๆในวงการที่เขาดังแล้วดู ถามว่าเขามีวิธีการทำยังไงให้ดังขึ้นมาได้ บางคน เขาก็จะตอบเหมือนพี่นี่แหละน้อง วาดแล้วโพสๆๆๆไปเรื่อยๆ ออกงานบ่อยๆให้คนจำได้ ตั้งแต่ปี 2010 จนถึง 2015 นี้พี่โพสต์ไปแล้วกว่า 600+ blog entry เพราะฉะนั้นสิ่งที่พี่ได้มาในวันนี้ พี่ลงแรงหนักมาก ไม่ใช่เพราะความโชคดีอย่างเดียว วันแรกที่เอา box facebook มาติด คนไลค์ยังไม่ถึง 100 เลย แต่มันก็มาเรื่อยๆเพราะพี่อัพเดทเรื่อยๆ ไม่ได้หายหัวไปไหน

5,ทำทุกขั้นเสร็จแล้ว แล้วทำไงต่อ

ศึกษาหาความรู้เยอะๆและพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ พาตัวเองเข้าร้านหนังสือ หาหนังสือมาอ่าน พัฒนาตัวเองในด้านต่างๆ มีแนวทางที่ชัดเจนแตกต่างจากคนอื่นเขา โพสไปเรื่อยๆอย่าหยุด สักวันมันต้องถึงวันพระอาทิตย์ขึ้นของน้องค่ะ

Share
Tweet
Pin