แทบเล็ท  Cintiq 13″HD จากวาคอมเป็นตัวเลือกที่ดีนะคะสำหรับคนที่ซีเรียสเรื่องสีมากๆ

cintiq

มาพร้อมกับ 13.3″จอIPS และ ความละเอียดระดับ full HD 1920×1080  และจอกว้าง 16:9 ความกว้าง 178 องศาทำให้คุณและใครๆก็ตามสามารถปลื้มปิติกับความสวยงามของงานคุณได้โดยที่สีนั้นไม่ซีดหรือจาง Adobe rgb 75% ทำให้จอแสดงผลถึง 16.7 ล้านสี พอร์ท HDMI สามารถทำให้ภาพของคุณแสดงผลในจอที่ใหญ่กว่าได้

แสตนด์ที่ออกแบบมาเเพื่อความสบายมือในการวาด มีการออกแบบเพื่อให้ปรับความสูงขึ้นลง แต่ตรงนี้เรารู้สึกว่ามันออกแบบได้ดูไม่สวยเลยค่ะ เฉพาะส่วนนี้นะคะ นอกจากนี้วิธีติดตั้งยังสับสนนิดๆในตอนแรก โดยที่แสตนด์นี้ปรับองศาได้ 22 องศา,35 องศาและ 50องศาตามลำดับ

คุณสามารถเซ็ทคีย์ลัดต่างๆสำหรับโปรแกรมที่คุณชื่นชอบด้วยปุ่ม expresskey 4 ทิศทาง,Rocker ring และปุ่มโฮมที่อยู่ด้านข้างของจอ  รวมไปถึงยังมีปากกาปรับแรงกดได้ถึง 2048 ระดับ มีความละเอียดสูงถึง 5080 เส้นต่อนิ้ว รับระดับความเอียงได้ 40 ระดับ

ด้วยหน้าจอแสดงผล 11.75 x 6.75″ คุณจึงมีพื้นที่ในการใช้สอยมากขึ้น ทำให้ความสัมพันธ์ของตากับมือเป็นไปอย่างธรรมชาติและเราก็ได้เปรียบตรงจุดนี้เพราะมันเป็นการรวมเอาระหว่างผลประโยชน์ของการวาดภาพแบบดิจิตัลกับแบบวาดมือเข้าด้วยกันนั่นคือตามองจอ วาดบนจอ ความสว่าง 250 cd/m² และความละเอียด fullhd ทำให้หน้าจอคม ชัดเจน และคุณภาพสูง

ใช้พอร์ท USB,HDMI ในการเชื่อมต่อ เพราะฉะนั้นต้องซื้อหัวแปลงค่ะ ใครใช้แมคก็ซื้อได้ตามไอสตูดิโอ

จากที่ลองประทับใจนะคะ ทำงานง่ายขึ้น สะดวกขึ้น เร็วขึ้นมากๆ นอกจากนี้สียังคม ชัดเจน ไม่เพี้ยน จอด้านถนอมตา เขียนลื่นเหมือนกระดาษ เพนท์สนุกค่ะ ตัวเครื่องออกแบบสวยงามน่าใช้ ปุ่มคีย์ลัดที่ให้มาสะดวกดี ตัวแทบเล็ท เหมาะกับการพกมากขึ้นเพราะใช้สายต่อแค่สายเดียว น้ำหนักเท่าๆกับอัลตร้าบุคเครื่องนึง ราคาถูกกว่า companion และประมวลผลดีถ้าต่อคอมที่แรงๆค่ะ สนนราคา 44,000 บาทค่ะ

คะแนน [rating:4]

ภาพที่วาดด้วย cintiq

hairtestwine3self7

 

อ้างอิง
http://www.bhphotovideo.com/c/product/945191-REG/wacom_cintiq13wx_cintiq_13hd_13_interactive.html