fbpx

คุณเลือกได้

กลัวดรามา แต่อยากพูด ขออภัยแฟนคลับด้วยขอพูดถึงงานซาคิมิ นิดนึงนะคะ จริงๆเราก็ว่าเขาเก่ง ไม่ได้ว่าอะไร แรกๆก็ชอบงานเขาเหมือนกัน งานเขาเป็นคนเดียวที่ลงสีเทคนิคซ้ำๆติดๆกันแล้วออกมาเยอะ แต่ดูไม่ได้น่าเบื่อมาก แต่หลังๆเราเริ่มไม่ชอบงานเค้าอย่างไม่มีสาเหตุ ไม่รู้ทำไม (แต่บางรูปก็ชอบนะ) น่าจะเป็นเพราะเคยชอบมาก แล้วผิดหวังในตัวเค้าทีหลังก็เป็นได้ แต่ก็ยังตามอยู่ เพราะบางรูปก็ชอบ

เรารู้สึกว่า เขามี Agenda บางอย่างที่เยาวชนยุคใหม่อยากเป็น คือรวย จากการวาดภาพ แต่สำหรับเราที่ หลายๆคนว่า กินอุดมการณ์เป็นอาหาร เราไม่ได้อิจฉาที่เขารวย ได้เงินเดือนละสองล้านจากการวาดภาพ ใน Patreon

แต่เรารู้สึกว่า งานเขาไม่มีอะไรจะเล่าเท่าไร นอกจากคาแรคเตอร์เรนเดอร์ ซึ่งงานแบบนี้ เราดูมากๆแล้วเหมือนดูผู้หญิงสวยๆ ภาพนางแบบสวยๆ ที่ไม่มีสตอรี่ ดูมากๆแล้วมันเลี่ยนเหมือนกัน ขออภัยแฟนคลับอีกครั้งด้วยค่ะ ที่ต้องพูดตรงๆ แต่ถ้าเลยสตอรี่ไป มันคือองค์ประกอบ มันคือแนวที่เซอร์เรียลไปอีกขั้นนึง แต่จุดนี้เราก็ไม่เห็นในงานซาคิมิค่ะ

นอกจากนี้ เราไม่ชอบ ที่เขาวาด18+ นี่คือผิดหวังมากจริงๆนะ อันนี้คือเหตุผลส่วนตัวละนะ ….ไม่ได้ว่าอะไรค่ะ มันเป็นสิทธิ์ของเขา แล้วก็ไม่ต้องเปลืองตัวเหมือนดาราด้วย อันนี้วาดเอา สร้างสรรค์เอา แต่ในความคิดเรา เป็นเรา เราจะไม่ทำ แค่นั้นเอง นานาจิตตังนะคะ ขอพูดตรงๆแล้วกันนะ อ้อ ไม่ได้ว่าคนทำ 18+ นะคะ เพียงแต่วิธีการทำของเขา มันเน้นขายทางเพศเด่นชัด ตั้งแต่วิธีการเซนเซอร์เลยด้วยซ้ำ

เราคิดว่าการวาดโชว์นม ก้น ไม่ผิด แต่มันมีวิธี จะทำให้มันสวยงามและไม่หื่นได้ค่ะ เหมือนทำหนังอะ

คุณจะทำหนังเอ็กซ์ หรือ คุณจะทำหนังอาร์ท หรือหนังอาร์

ไม่ผิดค่ะ คนเรามีสิทธิ์เลือก แค่เราไม่ชอบวิธีการเขา ไม่ได้หมายความว่า เขาทำผิดนะคะ งานเขาสวยจริง เราก็บอกสวย

เช่น

รูปนี้ชอบนะคะ สวยดี

https://www.deviantart.com/sakimichan/art/Snow-Queen-Mercy-719125701

เวลาเขียนภาพ ถามตัวเอง

คุณกำลังทำหนังแบบไหน?

มันยังไม่จบเนื่องจากเรามี ประเด็นที่ต้องพูดเยอะและใช้เวลานานเป็น 10 ปีกว่าจะเขียนเรื่องนี้ได้เนื่องจากมันเป็นอะไรที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนจริงๆแล้วเราก็ไปถามน้องนักเขียนนะว่าเออฉากรักเนี่ยมันจำเป็นไหม?หรือว่ามันทำให้คนชอบไหม?อะไรแบบนี้ซึ่งร้อยทั้งร้อยบอกได้เลยว่าคนอ่าน คนดูภาพชอบค่ะฉากรัก ทำไมคุณจะไม่ชอบล่ะ เพราะความรักทำให้คุณเกิดมา

แต่ว่ามันต้องมีเหตุผลที่มาที่ไปถ้าคุณใส่ฉากรักมันต้องมีที่มายิ่งถ้าฉากเลิฟซีนหนักหนักยังต้องมีที่มามากๆเลยว่ามาจากไหนไม่ได้บอกว่าคุณเขียนฉากหื่นไม่ได้คุณเขียนได้นะคะถ้าคุณมีเหตุผล หื่นมันก็เป็นอารมณ์ชนิดหนึ่งแต่ถ้าถามว่าทำไมเราไม่ชอบงานซาคิมิช่วงหลังหลัง ….

เราไม่ชอบความหื่นแบบไม่มีเหตุผลค่ะ บางคนอาจจะบอกเฮ้ยหื่นมันต้องมีเหตุผลด้วยเหรอ อารมณ์หื่นอยู่ในตัวคน มันต้องมีศิลปะเหรออะไรแบบนี้ ถ้าคุณหื่นแล้วคุณไม่มีเหตุผลคุณทำหนังเอ็กซ์อยู่ค่ะ ก็คือคุณวาดคนรักกันโดยที่ไม่มีที่มาที่ไปอะไรเลยไม่มีแบคกราวน์เบื้องหลังบางคนอาจจะบอกเฮ้ย illust หรือภาพประกอบมันทำยากนะเว้ยหื่นแบบมีเหตุผลนะ ใช่ค่ะทำยากไง คนเลยมองอะไรที่ฉาบฉวยขายง่ายๆไว้ก่อน วาดคนวู้ฮูกัน เดี๋ยวก็ขายได้

อ๋อเราไม่ได้ว่าซาคิมินะคือก็ปล่อยให้เค้าวาดไปตามแบบที่เขาอยากวาดไปเราแค่รู้สึกว่ามันไม่ใช่แนวของเราอันนี้คือที่เราแสดงความเห็นตีความให้ถูกต้องนะคะ

สำหรับคนที่อยากจะรู้ว่าวาดฉากรักยังไงหรือว่าเลิฟซีนยังไงให้ดูไม่อนาจารหรือไม่ส่อไปทางเพศมากไปลองดูโพสต์นี้ค่ะ

Share1.1K
Tweet
Pin1