เป็นโสดยังไงให้มีความสุข

เป็นโสดยังไงให้มีความสุข

ใกล้วาเลนไทน์แล้วหลายๆคนคงจะฟุ้งซ่านเรื่องมีแฟนหรือไม่มี ตอนนี้เราบอกได้เลยว่าเราเป็นโสด และเรามีความสุขกับชีวิตโสดมากๆ เรารู้ว่าการอยู่คนเดียวมันเหงา แต่ตอนนี้เราอยู่กับพ่อแม่ บางทีก็ไปเจอพี่น้อง ครอบครัว เพื่อน บ้าง เราก็สบายดี
คนที่โสด สิ่งแรกที่คุณควรคิดคือเลิก”พยายาม” หาแฟนแล้วปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ อย่าลดคุณค่าตัวเอง เลิกพยายามทำในสิ่งที่หนังสือฮาวทูต่างๆบอก ให้ไปชมรมถ่ายภาพ ไปสัมมนาเพื่อเจอคนใหม่ๆ ใช่ค่ะมันดี ถ้าคุณชอบ คุณอาจจะได้เจอคนที่ถูกใจ
แต่เลิกคิดว่าจะไปสถานที่เหล่านั้น แล้วจะเจอ การจะเจอคนที่เราถูกใจ และเขาถูกใจเราเป็นเรื่องของจังหวะเวลา และชีวิตโสดก็มีข้อดีหลายอย่าง คุณควรหาข้อดีจากชีวิตโสดให้ได้
1.อยากไปไหนก็ไป เดินช็อปนานแค่ไหนก็ได้
2.มีอิสรภาพ
3.มีเวลาทำงานอดิเรกเยอะแยะ
นอกจากนี้คุณควรทำตัวน่าดึงดูด คำว่าน่าดึงดูดไม่ใช่ว่าคุณสวย แต่มันเป็นการที่คุณรู้จักใส่ใจ และสังเกตุผู้อื่นค่ะ อันนี้แอดมิร่า เพื่อนเราชาวอินโดบอกมา เขาเคยบอกเราว่าเราดูน่ารัก แต่ไม่น่าดึงดูด นอกจากนี้เรายังขี้เกียจเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อคนอื่นด้วย ค่อนข้างเห็นแก่ตัวทีเดียว
สุดท้าย
คุณเป็นคนแบบไหน ส่วนมากคู่ของคุณจะเป็นคนคล้ายคลึงกันค่ะกับสิ่งที่คุณได้ตั้งเป้าหมายไว้ ดังนั้นเหมือนกับทุกอย่างคือคุณควรมีเป้าหมายสูงเกินจริงเล็กน้อย และพยายามทำตัวให้มีคุณค่าเหมาะสมกับคนที่เราอยากใช้ชีวิตด้วยค่ะ ที่ไม่ใข้คำว่าเสปคเพราะแต่ละคนมีเสปคต่างกันบางคนก็ไม่มีเสปคค่ะ
ลองจินตนาการดูค่ะ ถ้าคุณเป็นรถ คุณเป็นรถรุ่นไหน คุณจะได้รู้ว่าคุณมองตัวเองอย่างไร มีคุณค่าแค่ไหน
วิธีเป็นโสดอย่างมีความสุข
1.อย่างแรกเลย ‘ห้ามคิดว่าความสุขของเรามาจากความรักของคนอื่นค่ะ’ ความสุขสร้างได้จากภายในตัวเรา ถ้าเราต้องการคนอื่นมาเติมเต็ม ชีวิตนี้เราจะไม่มีทางมีความสุขจริงๆเลย ต่อให้คนๆนั้นสวยหล่อเหมือนเทพบุตร เทพธิดา นิสัยดีมาก เก่งทุกอย่าง ก็ไม่สามารถเติมเต็มคุณได้หรอกค่ะ เพราะไม่มีใครเข้าใจคุณเท่าตัวคุณเองค่ะ
2.พูดซ้ำนะ ‘รักตัวเอง’ ค่ะ ปฏิบัติกับตัวเองดีๆห้ามด่า ห้ามโทษตัวเอง
3.หางานอดิเรกที่ชอบทำ จะได้ไม่ฟุ้งซ่านค่ะ
4.ไม่ต้องไปเล่นหรอกค่ะแอพหาคู่เว็บหาคู่ส่วนมากเจอพวกรักสนุกส่วนใหญ่ ไม่ค่อยมีคนจริงจังกับคุณจริงๆหรอกค่ะ จะหาเพื่อนคุยก็ทำตัวเป็นธรรมชาติแล้วเจอเพื่อน along the way ดีกว่าค่ะ ทำตัวให้ดูดีขึ้นค่ะ เป็นฝ่ายเข้าหาคนบ้างค่ะ
5.ทำงานค่ะ เป็นวิธีที่ดีมาก เพราะว่าจะลืมหมดทุกอย่าง แต่ทำแบบพอดีๆนะคะ และคิดว่าอยู่คนเดียวได้ไม่ตาย มีความสุขได้ด้วยตัวเองค่ะ