ทำไมประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของพนักงานไรัออฟฟิศ หรือ digital nomad ที่ดีที่สุด?

ทำไมประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของพนักงานไรัออฟฟิศ หรือ digital nomad ที่ดีที่สุด?

มันเริ่มต้นด้วยการฝันกลางวัน โดยปกติในเช้าวันจันทร์นั่งอยู่ที่สำนักงาน แสงที่ปลายอุโมงค์คือแสงสะท้อนอันวาววับของหน้าจอคอมพิวเตอร์ นาฬิกาดิจิตอลนับชั่วโมงจนกว่าคุณจะสามารถกลับบ้านนอนหลับและเริ่มวงจรอีกครั้งในวันอังคาร

การฝันกลางวันเริ่มต้นเช่นเดียวกับที่เคยทำเสมอ: วันหยุดสุดสัปดาห์สิ้นสุดลงและกาแฟสำเร็จรูปที่เต็มไปด้วยเม็ดทรายปรุงรสด้วยน้ำตาแห่งการตระหนักว่าวันศุกร์อยู่ไกลๆ อีเมลที่ยังไม่ได้เปิดใช้งานยังคงโหลดต่อไป คุณหลับตา หลับหายใจลึก ๆ และฝันถึงโลกที่ไม่มีคอกสี่เหลี่ยม ไม่มีนาฬิกาในการทำงานและไม่มีการจัดการเรื่องต่างๆนี่เป็นความฝันที่อาจดูเหมือนห่างไกลจากการเอื้อมถึง แต่ก็ไม่แปลกเท่าที่ใครจะคิด

พบพนักงานไร้ออฟฟิศ ผู้ที่ลาออกจากงานประจำวันเพื่อหาอิสรภาพและการผจญภัย พวกเขาทำการแลกเปลี่ยนความปลอดภัยในงานเพื่อหาโอกาสในการทำงานอิสระหรือเริ่มทำธุรกิจออนไลน์ พวกเขาทำงานเมื่อพวกเขาต้องการจากที่ใดก็ตามที่พวกเขาต้องการเชื้อเพลิงโดยความปรารถนาที่จะสัมผัสโลกที่ไม่ได้เป็นการท่องเที่ยวสั้น ๆ แต่เป็นวิถีชีวิต ชีวิตแบบพนักงานไร้ออฟฟิศเป็นงานที่ต้องใช้ความอดทนและความอดทน เป็นเวลานานรายได้ที่คาดเดาไม่ได้และความเสี่ยงทางธุรกิจที่ไม่ได้แสดงให้เห็น นอกจากนี้ยังมีปัจจัยที่ต้องพิจารณาเช่นค่าครองชีพความชอบส่วนบุคคลและที่สำคัญที่สุดคือความน่าเชื่อถือของอินเทอร์เน็ต

ประเทศไทยเป็นหนึ่งในชาร์ตอันดับหนึ่งในฐานะจุดหมายปลายทางที่ผู้คนชื่นชอบในวงการพนักงานไร้ออฟฟิศ และไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไม ไม่เพียง แต่เป็นประเทศที่มีความงามที่น่าทึ่งด้วยวัฒนธรรมที่น่าสนใจและคนที่เป็นมิตร แต่ประเทศไทยมีชีวิตแบบพนักงานไร้ออฟฟิศ และทรัพยากรการทำงานที่อุดมสมบูรณ์ที่สามารถช่วยผู้เริ่มตั้งรกรากในต่างประเทศในขณะที่การเปลี่ยนแปลงไปทำงานได้อย่างอิสระ

ประเทศไทยมีบางอย่างสำหรับทุกคน

คุณต้องการโพสต์บนชายหาดเขตร้อนอันงดงามพร้อมกับเบียร์ลีโอเย็นๆอยู่ในมือหรือทำงานในร้านกาแฟที่แปลกตาพร้อมกาแฟท้องถิ่นที่แรงและวิวภูเขาที่ไม่ใช่สกรีนเซฟเวอร์? Nomad List ให้กรุงเทพฯเป็นเมืองอันดับต้น ๆ ของผู้ที่อาศัยในระบบดิจิทัลโดยเน้นปัจจัยต่างๆเช่นสภาพภูมิอากาศ ความสามารถในการชำระเงิน ความเร็วอินเทอร์เน็ตและขนาดของเมือง เมืองหลวงมีชื่อเสียงในด้านวัดและตลาดที่พลุกพล่าน แต่เป็นศูนย์กลางระดับนานาชาติที่สำคัญมอบความสะดวกสบายทันสมัยทุกอย่างของบ้านเมือง ด้วยสนามบินสุวรรณภูมิใจกลางเมืองเที่ยวบินภายในประเทศราคาประหยัดผ่านสายการบินเช่น Lion Air, Nok Air และ AirAsia ทำให้วันหยุดสุดสัปดาห์เป็นเรื่องง่าย หากคุณอยากได้กลิ่นเกลือและทรายให้มุ่งหน้าไปยังภูเก็ตในทะเลอันดามันหรือเกาะสมุยในอ่าวไทย สำหรับการเดินป่าภูเขาและการทำอาหารเหนือแสนอร่อยมุ่งหน้าสู่เชียงใหม่ เป็นการเดินทางอื่นๆที่กลุ่มพนักงานไร้ออฟฟิศชื่นชอบ

อินเทอร์เน็ตและ coworking space ที่รวดเร็วในประเทศไทย

การค้นหาสถานที่เพื่อให้สอดคล้องกับอินเทอร์เน็ตที่รวดเร็วเชื่อถือได้ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยิ่งใหญ่สำหรับพนักงานไร้ออฟฟิศโดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศกำลังพัฒนา เอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นที่ปรารถนาของนักท่องเที่ยวและชาวต่างชาติ แต่ประเทศไทยเป็นหนึ่งในไม่กี่ประเทศในภูมิภาคที่มีอินเทอร์เน็ตที่น่าพอใจสูงกว่า 10 เมกะไบต์ต่อสายตาและเหมาะสำหรับผู้ที่อยู่ในระบบดิจิทัลที่มี coworking space ที่มีคุณภาพ สิ่งที่คุณต้องการคือการเป็นสมาชิกรายเดือนและแล็ปท็อปของคุณเพื่อเข้าถึง coworking space ในกรุงเทพฯ The Work Loft เป็นสำนักงานบริการเต็มรูปแบบในกรุงเทพฯไม่เพียง แต่จะทำให้อินเทอร์เน็ตมีเสถียรภาพ แต่มีสิ่งอำนวยความสะดวกเช่นห้องประชุมส่วนตัวและคาเฟ่ ตัวเลือกอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยม ได้แก่ Punspace ในจังหวัดเชียงใหม่และ Stash ในจังหวัดภูเก็ต มองหาพื้นที่ทำงานร่วมกันที่มีการทดลองใช้ฟรีสำหรับมือใหม่ ผู้เขียนข่าวนี้ใช้ประโยชน์จากการทดลองใช้ฟรี 14 วันจาก The Work Loft และไม่ได้จ่ายเงินสำหรับพื้นที่ทำงานในขณะที่อยู่ในกรุงเทพฯ

ที่อยู่อาศัยราคาไม่แพงและความสะดวกสบาย

ผู้ที่มาประเทศตะวันตก ค่าครองชีพในประเทศไทยนั้นรับไหว โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณเพิ่งเริ่มต้นและงบประมาณที่เข้มงวด เมืองเชียงใหม่เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศไทยเชียงใหม่มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างสไตล์ฮิปสไตล์เมืองและความคิดสร้างสรรค์ในขณะเดียวกันก็ยังคงรักษาความเป็นอยู่แบบช้าๆที่กรุงเทพฯอาจขาดแคลน ถนนนิมมานเหมินร์เป็นพื้นที่ที่โดดเด่นมีร้านขายเสื้อผ้าที่ทันสมัยสวนอันเขียวชอุ่มและร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นบนถนน เป็นไปได้ที่จะหาพาร์ทเมนท์สตูดิโอที่ทันสมัยพร้อมเฟอร์นิเจอร์เริ่มต้นประมาณ 10,000 บาทต่อเดือน ดื่มด่ำกับแกงไตปลาไทยดั้งเดิมและก๋วยเตี๋ยวด้วยราคาไม่ถึง 150 บาทต่อหนึ่งที่และให้คาเฟอีนกับกระเพาะด้วยถั่วท้องถิ่นที่เข้มข้นจากไร่นาทางทิศเหนือที่ราคาต่ำกว่า 32 บาท การเช่าสกู๊ตเตอร์ไม่เกิน 240 บาท ต่อวันเป็นวิธีการสำรวจเชียงใหม่ทั้งหมดที่มีให้ คุณไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาตขับขี่สากลสำหรับเช่า แต่เป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาเนื่องจากตำรวจจะดึงคนขับรถมาตรวจสอบและจะปรับผู้ที่ไม่ได้รับใบอนุญาต

ประเทศไทยเหมาะสำหรับการพบปะกับคนในวงการดิจิตอลคนอื่น ๆ

บางทีคุณอาจจะก้าวกระโดดไปสู่ไลฟ์สไตล์พนักงานไร้ออฟฟิศทั้งหมดโดยที่คุณอ้างว้าง อาจรู้สึกอันตรายในประเทศใหม่ที่คุณไม่รู้จักใครและภาษาอังกฤษไม่ได้พูดกันอย่างแพร่หลาย ไม่ต้องหงุดหงิด – ประเทศไทยเป็นประเทศใหญ่แห่งหนึ่ง

https://www.huffingtonpost.com/courtney-lambert/why-thailand-is-the-ultimate_b_11387164.html