รีวิวพร้อมเนื้อเรื่องเต็ม Mission: Impossible – Rogue Nation

รีวิวพร้อมเนื้อเรื่องเต็ม Mission: Impossible – Rogue Nation

Mission: Impossible – Rogue Nation เป็นหนังสายลับสัญชาติอเมริกัน เขียนบทและกำกับโดย  Christopher McQuarrie.ภาคนี้เป็นภาคที่ 5 ในซีรีย์ mission impossible ภาคก่อนนี้คือ Mission: Impossible – Ghost Protocol (2011) นำแสดงโดย Tom Cruiseแสดงเป็นสายลับขององค์กร IMF อีทาน ฮันท์ โดยหนังนั้นอำนวยการสร้างโดย Cruise, J. J. Abrams, และ David Ellison แห่ง Skydance Productionsในหนังฮันท์ต้องหนีการตามจับของรัฐบาลสหรัฐเพราะเขาพยายามพิสูจน์ว่าองค์กรก่อการร้ายลับชื่อซินดิเคท มีอยู่จริง

หนังเริ่มถ่ายทำในเดือนสิงหาคม วันที่ 21, 2014,ในเวียนนา,ออสเตรีย และมีนาคม 12, 2015. หนังออกมาในอเมริกาเหนือในวันที่  31 กรกฏาคม, 2015 ประสบความสำเร็จทั้งคำวิจารณ์และรายได้ โดยรายได้ที่สหรัฐอยู่ที่ 55 ล้านเหรียญสหรัฐ และทำรายได้ทั่วโลกกว่า 305 ล้านเหรียญสหรัฐ   คำวิจารณ์ชื่นชมการแสดงของครูส และ รีเบคก้า เฟอร์กูสัน ฉากแอคชันในเรื่อง และ การกำกับของคริสโตเฟอร์ แมคไควรีย์

หลังจากที่แก็สรบกวนระบบประสาทขายไปให้ผู้ก่อการร้ายแล้ว ทีม Impossible Mission Force หรือ IMF อีทาน ฮันท์ ก็คิดว่าเขาสามารถที่จะหาหลักฐานมาพิสูจน์การมีตัวตนอยู่ขององค์กรซินดิเคท องค์กรก่อการร้ายนานาชาติ เขารายงานไปยังสถานีและรอรับคำสั่งต่อไป ระหว่างนั้นเขาก็ถูกจับตัวไปโดยองค์กรซินดิเคท แต่ว่าหนีมาได้จากการทรมานของหมอจับกระดูก ยานิค ด้วยความช่วยเหลือของสายลับ M16 และเจ้าหน้าที่ซินดิเคท อิลซ่า เฟาส์(รีเบคก้า เฟอร์กูสัน) ในขณะเดียวกันนั้น หัวหน้าหน่วย CIA อลัน ฮันลีย์(เอล็ค บาลวิน) และสายลับ IMF วิลเลียม แบรนดท์ (เจเรมี่ เรนเนอร์)ปรากฏตัวออกมาก่อนที่จะมีการประชุมสภากรรมการ และฮันลีย์ประสบความสำเร็จในการยุบหน่วย IMF ฮันท์จึงต้องลุยเดียวไปติดตามเป้าหมายเขา ผู้ชายผมทองใส่แว่นซึ่งทราบชื่อภายหลังว่าโซโลมอน เลน

<spoiler alert>

.

.

.

.

.

หกเดือนหลังจากนั้น ฮันท์ก็ยังตามล่าอยู่ ไม่สามารถตามหาองค์กรซินดิเคทโดยไม่ได้รับความช่วยเหลือได้ เขาเลยติดต่อเบนจี้ ดันน์(ซิมอน เพ็กก์) จัดการให้เขาไปดูโอเปร่า Turandot ในเวียนนาเพื่อที่จะหาเลย คนที่เขาคิดว่าเป็นหัวหน้าองค์กรซินดิเคท ทั้งๆที่หยุดมือปืนทั้งสามคนรวมทั้งอิลซ่าด้วย ผู้ว่าของออสเตรียก็ถูกฆ่าโดยระเบิดรถ

แบรนดท์เรียกตัวสายลับเก่า ลูเธอร์ สติกเคลล์(วิง ราเมส) เพื่อตามหาฮันท์และป้องกันทีมของฮันลีย์ไม่ให้ตามไปฆ่าเขา,อิลซ่าและดันน์ที่โมร็อคโค ในขณะที่ทั้งสามแฝงตัวเข้าไปในระบบป้องกันใต้น้ำใต้สถานีพลังงาน หลังจากขโมยข้อมูลที่มีรายชื่อของสายลับซินดิเคททั้งหมด และสมาชิกซินดิเคทอิลซ่า หนีไป โดยที่ดันน์ได้ก็อปปี้ข้อมูลไว้หมดแล้ว

อิลซ่ากลับไปที่ลอนดอนพยายามที่จะนำไฟล์ไปให้เจ้านายเธอ แอทลีย์(ซิมอน แม็คเบอร์นีย์) แต่กลับถูกไล่ให้กลับไปองค์กรซินดิเคทแล้วก็จบภารกิจ เธอไปหาแลนเพียงเพื่อจะพบว่าแอทลีย์ได้ลบข้อมูลในไดร์ฟทิ้งแล้ว ซึ่งจริงๆถูกเข้ารหัสไว้ โดยที่ต้องการเสียงของประธานาธิปดี ข้อมูลแสกนม่านตาและลายนิ้วมือ ประธานาธิปดีอังกฤษ ทั้งดันน์และฮันท์ไปเจออิลซ่าแต่ดันน์ถูกจับตัวไป โดยที่ถูกขู่ว่าต้องเอาไฟล์ที่ถูกถอดรหัสแล้วไปให้เลน ทั้งๆที่ได้รับการปฏิเสธและต่อต้านจากคนอื่นๆ ฮันท์รู้ตัวว่าเลนมีแผนเสมอที่จะได้ไฟล์ ดังนั้นทางเดียวที่จะหยุดเขาคือเผชิญหน้ากับเขา ฮันท์ยืนคำขาด

แบรนดท์ติดต่อฮันลีย์และเปิดเผยสถานที่ๆพวกเขาอยู่ ในงานประมูลการกุศล แบรนดท์และฮันลีย์พยายามปกป้องประธานาธิปดีจากการโจมตีของฮันท์ ซึ่งฮันท์ปลอมตัวเป็นแอทลีย์ ได้เปิดเผยตัวเขาเองและให้ประธานาธิปดียอมรับการมีอยู่ขององค์กรซินดิเคท โปรเจคที่สามารถลงมือได้โดยไม่ต้องได้รับการอนุมัติ ประธานาธิปดีกล่าวว่าโปรเจคถูกยกเลิกก่อนมันจะถึงช่วงวางแผน เพราะเขารู้สึกว่ามันเกินไป เมื่อแอทลีย์ตัวจริงมา ฮันท์โจมตีเขาและเขายอมรับว่าเขาปกปิดการมีอยู่ขององค์กรซินดิเคทตั้งแต่เลนขโมยโปรเจคและกลายเป็นศัตรู

สติคเคลล์พบว่าไฟล์สามารถเข้าถึงเงินจำนวนมากได้ ฮันท์ทำลายไฟล์และบอกเลนว่าเขาจำข้อมูลไว้หมดแล้ว ในการที่จะทำให้เลนปล่อยตัวดันน์และอิลซ่าเพื่อจะแลกกับสิ่งที่เขารู้ ดันน์หนีไปกับสติคเคลล์และแบรนดท์ในขณะที่อิลซ่าถูกตามโดยวินเตอร์และลูกน้องเขาไปตามท้องถนนของลอนดอนในขณะที่พวกเขาแยกกัน อิลซ่าฆ่าวินเทอร์ในการสู้ด้วยมีดขณะที่ฮันท์ดังเลนมาที่โล่งและล่อเขามาสู่ท่อ ด้านในเป็นกับดักกรงกระจกกันกระสุนด้านในเป็นแก็ส เสมือนที่เขาทำกับฮันท์ตอนแรก

หลังจากนั้นฮันลีย์และแบรนดท์ไปยังการประชุมคณะกรรมการอีกครั้ง ฮันลีย์พยายามจะกอบกู้ IMF ขึ้นมาใหม่หลังจากพยายามจะยุบ และให้ฮันท์เป็นสายลับต่อไป กรรมการสับสน แต่ก็อนุมัติ และด้านนอกของโถง แบรนดท์เรียกฮันลีย์ว่า “เลขา”(แสบมาก)

รีวิว

ฉากแอคชันมันมากค่ะ เล่นจริง ดำน้ำกันลึกจริง แสดงดีกันหมด เสียดสีระบบองค์กรต่างๆได้ดี เนื้อเรื่องสนุกหักมุมไปมา เป็นหนังที่ควรค่าแก่การดูค่ะ

[yasr_overall_rating]

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.