Substack subscribe | Put your e-mail inside box

Understanding the Value Proposition: How to Set Competitive Pricing for Your Artwork

ทุกคนต้องทำความเข้าใจใหม่: การมีทักษะที่ "เก่งกว่า" ไม่ได้หมายความว่าเราจะสามารถขายได้ในราคาที่ "สูงกว่า" เก่งกว่าเป็นเรื่องของทักษะการวาดภาพ; อันที่สองคือทักษะในการขายและการสร้างแบรนด์

ก่อนอื่น ต้องทำความเข้าใจก่อนว่า "ราคาสูง" กับ "ราคาแพง" ไม่เหมือนกัน ทั้งนี้เพราะว่าสิ่งที่ "ราคาสูง" คือ "ใช้จำนวนเงินเยอะในการซื้อ" แต่ "ราคาแพง" คือ "ความรู้สึกที่เกิดหลังจากการซื้อ"

เราสามารถกำหนดราคาสูงได้ แต่ถ้าลูกค้ารู้สึกว่าราคางานของเราแพง นั่นหมายความว่าเราพลาดในเรื่องของการตั้งราคาไปแล้ว หรือพูดอีกนัยหนึ่งคือ ประโยชน์ที่ได้รับจากการซื้อขายควรจะมีความสมดุลถูกต้อง มิฉะนั้นคนก็จะรู้สึกว่าราคานั้นไม่คุ้มค่า

อีกความเข้าใจผิดหนึ่งคือเกี่ยวกับทักษะในการวาดภาพ เมื่อผลงานของเราขายได้ในราคาที่ต่ำมาก สิ่งที่คนมักทำคือพยายาม 'ปรับปรุงทักษะการวาดภาพ'

มันผิดไหม? ไม่ผิดเลย แต่ทักษะที่เราควรพัฒนาไม่ใช่เพียงทักษะการวาดภาพเท่านั้น แต่ควรเป็น 'ทักษะการขาย' 'การปิดการขาย' และ 'การสร้างแบรนด์' แน่นอนว่าคุณภาพสินค้าของเราก็ต้องดีด้วยนะคะ หมายความว่า เราไม่สามารถละเลยทักษะการขายแล้วขายสิ่งใดก็ได้...

หากเราพลาดการอ่านข้อความของคุณ คุณก็ต้องขอโทษ บางโพสต์เราปิดไปเพราะเราไม่ต้องการให้ทุกคนรู้ทุกอย่าง มีหลายเหตุผลสำหรับสิ่งนี้ รวมทั้งบางคนใช้ความรู้ของเราเป็นเครื่องมือในการอันตรายต่อเรา เราจึงไม่แบ่งปันทั้งหมดของความรู้ แต่ถ้าเราตามอ่านไทม์ไลน์ของเรา เราสามารถค้นพบ 'ทองคำ' ได้

ทำไมงานของคนหนึ่งถึงมีราคาสูงกว่าคนอื่น?

ถ้าเราต้องการให้งานของเรามีราคาสูง เรื่องแรกที่เราต้องหยุดคิดคือ เพียงแค่เป็นคนที่มีทักษะเก่งก็จะสามารถขายได้ในราคาที่สูงขึ้น

ไม่!

การตั้งราคาที่สูงขึ้นประกอบด้วยกลไกต่อไปนี้:

เรื่องราวของแบ็คกราวด์ ไม่ใช่เพียงแต่ว่าภาพของเราต้องเล่าเรื่องราวเหมือนนิทาน เพียงมีคาแรคเตอร์เดียวก็ได้ แต่เราจำเป็นต้องมีเรื่องราวเบื้องหลังที่ทำให้เราสร้างผลงานนี้ขึ้นมา สิ่งนี้สำคัญกว่าเนื้อหาในภาพและคนซื้อเราเพราะสิ่งนี้


ข้อเสนอขายที่เป็นเอกลักษณ์ นี่คือจุดขายของเรา ทำไมเราจึงแตกต่างจากคนอื่นๆ ทำไมคนถึงควรซื้อจากเรา? ทำไมคนต้องมาซื้อจากเราเมื่อคนอื่นวาดเหมือนกัน? ในขณะที่เราขายในราคาที่สูงกว่าตลาด?


คาแรคเตอร์และบุคลิก เราได้เน้นย้ำเรื่องนี้หลายครั้งแล้ว นั่นก็คือ คนไม่ได้ซื้อเพียงแค่ภาพ แต่ซื้อ 'เรา' เราจะต้องมีบุคลิกหรือการแสดงตัวตนที่ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นภาษาพูด ภาษาเขียน ลักษณะนิสัย สไตล์การแต่งกาย แนวทางในการใช้ชีวิต ความคิดในการใช้ชีวิต เป็นต้น


ความหายาก เราต้องทำให้คนรู้สึกว่าพวกเขาจะเสียใจถ้าไม่ซื้อเดี๋ยวนี้ ตอนนี้คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่จะซื้องานชิ้นนี้ ถ้าไม่ซื้อตอนนี้พวกเขาจะพลาดสิทธิ์หรือผลประโยชน์นั้นๆ


กลไกการราคา ใช้กลยุทธ์การกำหนดราคาที่สะท้อนถึงคุณค่าที่เราให้ได้ พิจารณาถึงกลุ่มเป้าหมายและการวางตำแหน่งที่แข่งขันในตลาด

Everyone needs a new understanding: having "better" skills doesn’t necessarily mean we can sell at a "higher" price. The "high price" is about spending more money to buy, but the "expensive price" is the feeling that comes after the purchase.


We can set a high price, but if customers feel our work is expensive, it means we’ve missed the pricing mark, or, in other words, the value received from the transaction should justify the cost. Otherwise, people won't find it worth it.


Another misconception relates to drawing skills. When our work sells at a very low price, the typical response is to try and 'improve our drawing skills.'


Is that wrong? Not at all, but the skills we should develop aren't just about drawing. They should also be about 'selling skills,' 'closing sales,' and 'brand building.' Of course, the quality of our product needs to be good, too. It means we can’t neglect sales skills and sell just about anything...


If we misread your message, apologies. Some posts are closed off because we don’t want everyone to know everything. There are many reasons for this, including some using our knowledge against us. We don’t share everything, but if we follow our timeline, we can discover 'gold.'


Why does one person's work sell for a higher price than another's?


If we want our work to have a higher price, we need to stop thinking that being skilled alone will get us a higher price.


No!


Raising the price involves the following mechanics:


The backstory. It’s not just about our picture telling a story like a fairytale with just one character. We need a backstory that allows us to create this work. This is more important than the content of the picture, and people buy from us because of this.


The character and personality. We've emphasized this before. That is, people don't just buy the image; they buy 'us.' We need to have a clear personality or presentation. Be it spoken language, written language, personality traits, dressing style, lifestyle choices, or life philosophies, etc.


The scarcity. We need to make people feel they'll regret not buying this right now. Now is the best time to buy this piece. If they don’t buy now, they'll miss out on these rights or benefits.


Pricing mechanics. Use a pricing strategy that reflects the value we provide. Consider the target audience and competitive positioning in the market.


Comments

SRT audio drama

Lastest Popular post

Understanding the No Contact Rule: A Period of Growth and Healing After a Breakup

ไม่ได้สอนวาดรูปอีกต่อไปแล้ว

🎨 Artist & Designer | 🏆 Asiagraph Awarded 2021-2023 | 🗿 Stoic

Popular post

Understanding the No Contact Rule: A Period of Growth and Healing After a Breakup

AIRDANCE song by Meisanmui

🎨 Artist & Designer | 🏆 Asiagraph Awarded 2021-2023 | 🗿 Stoic

魂を解放する Tamashī o Kaiho Suru (Unlock the Soul) song by Meisanmui